“Thật không công bằng” – Daniel Ricciardo kêu gọi FIA sử dụng “Lẽ thường” sau quả phạt đền khắc nghiệt ở Las Vegas dành cho Carlos Sainz

Mặc dù Las Vegas GP bắt đầu với việc Max Verstappen và Lewis Hamilton tranh giành Vegas như một đường đua vui nhộn nhưng Daniel Ricciardo đã dành thời gian để bảo vệ Carlos Sainz trước các quy định của FIA. Mặc dù Vegas bắt đầu với rất nhiều sự cường điệu xung quanh nó, nhưng sự phấn khích nhanh chóng tàn lụi khi người hâm mộ bị hộ tống ra ngoài.

Las Vegas GP bắt đầu phiên đấu của họ vào thứ Năm tuần này với hy vọng sẽ có trận đấu đầu tiên hay nhất ở Vegas. Tuy nhiên, tất cả đều vô ích vì FP2 đã bị trì hoãn và người hâm mộ đã rời khỏi đường đua mà không còn chút kiên nhẫn nào.

Carlos Sainz đang phải đối mặt với một trong những cơn ác mộng của mình ở mùa giải này sau khi trở thành tay đua duy nhất giành chiến thắng trong cuộc đua mùa này ngoài Red Bull. Tuy nhiên, với hy vọng có được một trong những trận đấu hay nhất của F1 và có thể có được một hàng ghế đầu cho Ferrari sau vòng loại đáng kinh ngạc, sự kiên nhẫn của tay đua một lần nữa lại bị thử thách.


Sainz đã bị phạt vào lưới trong cuộc đua Las Vegas hôm thứ Bảy, khiến các tay đua hỗn loạn. Hình phạt được đưa ra sau khi Sainz mua động cơ mới và vượt quá giới hạn động cơ trong xe khiến nhiều tài xế tức giận trong khi Daniel Ricciardo chắc chắn rằng sự tức giận của anh ta đã được lắng nghe.

Tài xế AlphaTauri lên tiếng về hình phạt dành cho Sainz và những quy định không công bằng được áp dụng trong vụ việc. Anh ấy nói, “Điều đó không công bằng. Nó hơi giống Brazil – họ tuân theo các quy tắc dành cho Oscar và tôi nhưng kiểu như, thôi nào. Bạn sẽ nghĩ họ sẽ có lý lẽ thông thường nào đó. Vì vậy, tôi không đồng ý với điều đó.”

Người Úc yêu cầu FIA sử dụng lẽ thường trước khi thi đấu theo luật.


Carlos Sainz bình luận về quả phạt đền khiến anh tâm trạng không tốt

Carlos Sainz rời buổi tập ở Las Vegas với tâm trạng trĩu nặng sau khi trải qua không chỉ một mà hai cơn ác mộng của tài xế trở thành hiện thực. Tay đua người Tây Ban Nha đã tham gia phiên FP1 giống như các tay đua khác với hy vọng nắm bắt được cách bố trí mới của lịch F1. Tuy nhiên, buổi chạy đã hoàn toàn quá nhiệt tình khi anh ta kéo dọc theo nắp cống khiến một lỗ lớn mở ra giữa đường ray.

Mặc dù phiên họp bị hoãn lại để sửa chữa đường đua, Sainz và Ferrari đã bị hư hỏng nhẹ xe và phải thay động cơ, khiến đội phải chịu một hình phạt khác trong mùa giải. Mặc dù nhiều tay đua cho rằng hình phạt là không công bằng do đường đua không được chuẩn bị cho cuộc đua nhưng Sainz vẫn được yêu cầu nộp phạt.

Tuy nhiên, Sainz không có tâm trạng tốt nhất vào cuối tuần này và bộc lộ rõ ​​cảm xúc của mình. Người lái xe kể Bầu trời thể thao, “Ngày mai tôi sẽ phải trả một trong những hình phạt bất công nhất mà tôi từng thấy.”


“Tôi sẽ đối mặt với ngày mai với tất cả động lực và mọi lựa chọn đều mở ra. Thành thật mà nói, chỉ là – bạn không thấy tôi có tâm trạng tốt lúc này nhưng tôi nghĩ điều đó là bình thường. Nhưng đừng lo lắng vì trong xe và khi đội mũ bảo hiểm, tôi luôn cố gắng hết sức, bạn biết đấy, và ngày mai điều đó sẽ lại xảy ra ”., sau đó anh ấy nói thêm.

Trong khi người đồng đội về đích đầu tiên dù kém may mắn ở mùa giải này thì Sainz đã chấm dứt vận đen đeo bám Ferrari suốt cả mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *