Thói quen hút thuốc khét tiếng của Michael Jordan suýt khiến anh bỏ lỡ cả mùa giải

Michael Jordan chưa bao giờ thực sự là một vận động viên dính nhiều chấn thương như vậy. Anh ấy biết cách điều chỉnh cơ thể của mình để phù hợp với những điều kiện thể chất khắc nghiệt mà NBA mang lại. Nhà cựu vô địch NBA đang chiếm ưu thế và có mọi kỹ năng trong cuốn sách. Kiến thức và phong độ vô song của anh ấy luôn khiến anh ấy trở thành cầu thủ giỏi nhất trên sân. Điều này đã mang lại cho MJ một số giải thưởng trong suốt 15 mùa giải sự nghiệp của anh ấy, nhưng nó vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi.

Chicago Bulls Hall of Famer đã nghỉ thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp hai lần trước khi chính thức treo giày vào năm 2003. Anh ấy đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi cùng Bulls giành được sáu chức vô địch và năm MVP của giải đấu cùng họ. Sau khi giải nghệ năm 1998, anh trở lại vào năm 2001 để chơi cho Washington Wizards. Bất chấp tất cả những điểm dừng ở giữa, Jordan đã tích lũy được những con số không thể tưởng tượng được.

Ngay trước khi giải nghệ lần thứ hai, MJ ghi trung bình 28,7 điểm, 5,8 rebound và 3,5 kiến ​​​​tạo. Anh ấy đã giành được danh hiệu thứ sáu và cũng là danh hiệu cuối cùng với Bulls sau khi đội chia tay Huấn luyện viên trưởng Phil Jackson.

Điều này cuối cùng đã phá vỡ toàn bộ triều đại được tạo ra xung quanh MJ, Scottie Pippen và Dennis Rodman. Đáng ngạc nhiên, Jordan cũng rời đội bóng mà mọi người tin rằng anh sẽ giải nghệ sau vài năm nữa. Nhưng có thể có một sự thật chưa được tiết lộ đằng sau nó.

Michael Jordan giải nghệ vì thói quen hút thuốc?

Chúng ta đều biết Michael Jordan là một người đàn ông có một số thói quen không lành mạnh. Chứng nghiện cờ bạc của anh ấy là một vấn đề lớn vì đôi khi nó tiêu tốn của anh ấy rất nhiều tiền. Một thói quen khác mà anh ấy thực hiện là thường xuyên hút xì gà và điều này có thể đã dẫn đến việc anh ấy từ giã môn thể thao này lần thứ hai. Người ta tin rằng thói quen hút thuốc của Jordan đã gây ra những chấn thương đáng xấu hổ ngoài sân đấu khiến anh không thể chơi bóng rổ.

Rõ ràng, trong một chuyến đi đến Bahamas, MJ đã sử dụng một chiếc dao cắt xì gà rẻ tiền bị hỏng và vô tình cắt phải ngón trỏ của mình. Trong khi Jordan đã cân nhắc việc giải nghệ, hai cuộc phẫu thuật cần thiết để sửa ngón tay của anh ấy sẽ khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong mùa giải 1999. Mặc dù vậy, những lý do hoàn toàn khác nhau.

Mike nói rằng anh ấy không muốn chơi cho bất kỳ huấn luyện viên nào khác ngoài Phil Jackson, người đã chia tay Bulls sau mùa giải 1997-98. Jordan nói rằng anh ấy thiếu động lực để chơi bóng rổ và cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Jackson tiếp tục huấn luyện Los Angeles Lakers và lặp lại lịch sử với 3 danh hiệu liên tiếp trong giai đoạn 2000-2003. Jordan đang thi đấu với Wizards, một đội không hẳn là giỏi nhất vào thời điểm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *