Thống kê ma thuật của Shaquille O’Neal Orlando: Shaq đã cách mạng hóa NBA như thế nào

BẢN TÓM TẮT

  • Shaquille O’Neal được tuyển chọn và trải qua 4 mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp với Orlando Magic.
  • Shaquille O’Neal ghi trung bình 27,2 điểm và 12,5 rebound để dẫn dắt Magic đến Chung kết NBA 1995.
  • NBA đã đưa ra một số thay đổi về quy tắc để hạn chế sự thống trị của Shaq.

Một số người hâm mộ NBA có thể không nhận ra rằng Shaquille O’Neal bắt đầu sự nghiệp NBA của mình với Orlando Magic. Phần lớn cộng đồng bóng rổ nên biết rằng Shaq là một huyền thoại NBA và được công nhận rộng rãi là một trong những thế lực thống trị và không thể ngăn cản nhất trong lịch sử giải đấu.

Mặc dù được biết đến nhiều nhất trong thời gian khoác áo Los Angeles Lakers nhưng Shaq lại bắt đầu sự nghiệp với Orlando Magic và chơi 4 mùa giải cùng đội trước khi quyết định mang tài năng của mình đến Lakers. The Magic gần đây đã công bố kế hoạch gỡ bỏ áo đấu của Shaq khỏi xà nhà của họ.

Điều đó có thể khiến những người hâm mộ NBA trẻ tuổi đặt câu hỏi về cơ sở của quyết định này. Vì vậy, mọi người nên nhìn lại quãng thời gian của Shaquille O’Neal với phép thuật của Oralndo và những thành tích của anh ấy với nhóm để tìm hiểu thêm.

Shaquille O’Neal ghi trung bình 27,2 điểm, 12,5 rebound và 2,4 kiến ​​tạo cho Orlando Magic

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, Shaq ghi trung bình 23,7 điểm, 10,9 rebound và 2,5 kiến ​​​​tạo. Tuy nhiên, khả năng ghi bàn và phản công của anh ấy đang ở mức tốt nhất ngay từ đầu trong sự nghiệp của anh ấy với Magic. Shaq ghi trung bình 27,2 điểm, 12,5 rebound và 2,4 kiến ​​tạo trong 4 mùa giải khoác áo Orlando Magic.

Hơn nữa, anh ấy đã dẫn dắt đội tiến sâu vào vòng chung kết NBA năm 1995. Thật không may, cuối cùng họ đã thua Houston Rockets. Điều đó có thể sẽ khiến Shaq rời Orlando và mang tài năng của mình đến Lakers, nơi người hâm mộ sẽ biết anh đã giành 3 chức vô địch NBA cùng Kobe Bryant.

Trong khi tính kỷ luật và cam kết tập luyện và điều hòa của Shaq luôn là chủ đề bị chỉ trích, thì anh ấy đã ở trạng thái tốt nhất trong cuộc đời mình trong 4 năm đầu tiên khoác áo Orlando Magic. Những người hâm mộ trẻ tuổi có thể khó hiểu rằng Shaq là một cheat code biết đi và thậm chí buộc NBA phải thực hiện các quy định mới để ngăn cản anh ta, hoặc ít nhất là hạn chế việc ghi bàn của anh ta.

Sự thống trị của Shaq buộc NBA phải thay đổi luật chơi

Những người hâm mộ kỳ cựu sẽ có thể chấp nhận rằng điểm mạnh lớn nhất của Shaq là khả năng nhận bóng ở cột dọc và lùi về để hạ gục bất kỳ hậu vệ nào không may xử lý được. Động thái này gần như không thể ngăn cản được và một số đoạn phim nổi bật trên internet cũng xác nhận điều tương tự.

Để ngăn anh ta chiếm ưu thế, NBA đã đưa hàng phòng ngự khu vực trở lại. Cho đến lúc đó, người chơi không được phép ở trong sơn quá 3 giây trừ khi kiểm soát được đối thủ. Vì vậy, Shaquille O’Neal chỉ cần lấn át thể lực một hậu vệ ở cột dọc. Sự thay đổi quy tắc này cho phép nhiều hậu vệ kiểm soát lớp sơn trong khu vực và giảm tác động ghi bàn của O’Neal.

Ngoài ra còn có các quy tắc khác như Hack-a-Shaq, một kế hoạch được các huấn luyện viên thiết kế để phạm lỗi với Shaq ở gần cuối trận và buộc anh ta phải ghi bàn ở vạch ném phạt. Vì O’Neal là một vận động viên ném phạt kém so với khả năng ghi điểm bên trong của anh ấy, quy tắc này cũng làm giảm sự thống trị của anh ấy trên sân.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *