Thông số vợt của Carlos Alcaraz là gì? Trong hợp đồng 17 năm với Babolat

Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz là một trong những tay vợt trẻ thú vị nhất trên làng quần vợt ở thời điểm hiện tại. Anh ấy đã trải qua một sự thăng tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Hầu hết các cầu thủ chỉ mơ về những gì Carlos đã đạt được trong sự nghiệp non trẻ của mình. Tuy nhiên, một người chơi chỉ giỏi khi có cây vợt anh ta sử dụng, và Alcaraz có được thành công nhờ cây vợt Babolat của mình.

Carlos đã đốt cháy làng quần vợt khi vô địch US Open vào năm 2022. Anh tiếp nối điều đó bằng chiến thắng giật gân trước Novak Djokovic ở chung kết Wimbledon năm nay. Alcaraz thậm chí còn vươn lên dẫn đầu nhờ màn trình diễn giật gân, hạ gục Djokovic trong trận đấu đó.

Alcaraz đã thành công khi sử dụng Babolat Pure Aero VS (Ảnh: Forbes, Evening Standard)

Xem xét Alcaraz đã đạt được bao nhiêu thành công trong những năm gần đây, người hâm mộ đương nhiên tò mò về cây vợt của anh ấy. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về vũ khí mà cầu thủ người Tây Ban Nha lựa chọn.

Carlos Alcaraz sử dụng vợt gì?

Khi nói đến vợt tennis, có hai khía cạnh cần xem xét: một là vợt được chứng nhận và hai là vợt thực sự được sử dụng. Trong trường hợp của Carlos, anh ấy ủng hộ Babolat Pure Aero nhưng thực tế lại chơi với Babolat Pure Aero VS.

Vậy sự khác biệt giữa vợt được chứng nhận và vợt chơi game thực sự là gì? Các nhà tài trợ trả tiền cho người chơi để chứng thực vợt, hy vọng nó sẽ thúc đẩy doanh số bán mẫu vợt này. Trong các trận đấu, người chơi sử dụng vợt được sơn giống với mẫu cụ thể đó.

Babolat Pure Aero so với Babolat Pure Aero VS

Babolat Pure Aero là một cây vợt cứng hơn Pure Aero VS. Với kiểu dây 16×19 mở, nó cung cấp nhiều lực và độ xoáy đỉnh. Pure Aero hoàn hảo cho những người chơi cơ bản có cú đánh lớn.

Babolat
Babolat Pure Aero VS (L) và Pure Aero (R) (Nguồn: Tennishub, Tennisnerd)

Babolat Pure Aero VS phát triển từ Aero Storm. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của vợt Alcaraz vẫn chưa được biết và đây chỉ là suy đoán. Người ta cho rằng trọng lượng nhẹ hơn của cây vợt khiến nó trở nên hoàn hảo cho phong cách chơi vung vợt nhanh của anh ấy.

Pure Aero VS có kích thước đầu nhỏ hơn và chùm tia mỏng hơn. Ngoài ra, nó có kiểu dây chặt hơn, giúp người chơi kiểm soát tốt hơn.

Babolat gia hạn thỏa thuận với Alcaraz

Carlos đã giành được cả hai Grand Slam với sự trợ giúp của Babolat Pure Aero VS. Chủ tịch thương hiệu, Eric Babolat, đã dành nhiều lời khen ngợi cho cô sau chiến thắng Wimbledon.

“Carlos Alcaraz thể hiện hoàn hảo tinh thần của gia đình Babolat. Tài năng, niềm đam mê và sự quyết tâm của anh ấy phản ánh những giá trị cốt lõi mà chúng tôi đã nắm giữ kể từ năm 1875. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ một cầu thủ trẻ đầy triển vọng như vậy và chúng tôi chúc mừng anh ấy với danh hiệu mới này, chắc chắn sẽ còn nhiều danh hiệu khác được theo sau.” anh ấy đã viết trong một tuyên bố (thông qua Tennis.com).

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Babolat (@babolat)

Alcaraz đã sử dụng vợt Babolat được 10 năm. Ngay trước US Open, gã khổng lồ vợt đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 7 năm.

Thương hiệu này đã tài trợ cho nhiều tay vợt khác, trong đó có Rafael Nadal. Với Carlos trong danh sách của họ bây giờ, mức độ phổ biến của họ chỉ tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *