Tiếng khóc của Lewis Hamilton được đền đáp khi Chủ tịch FIA Ben Sulayem hứa sẽ hành động

BẢN TÓM TẮT

  • Lewis Hamilton luôn muốn đua ở Nam Phi
  • Sau khi đàm phán thất bại vào năm 2023, FIA hứa tổ chức chặng đua F1 tại đường đua Kyalami
  • Ben Sulayem cũng muốn một cuộc đua Công thức E ở Châu Phi

Mặc dù đang nắm giữ kỷ lục ngang bằng 7 danh hiệu vô địch thế giới và thu về hầu hết các kỷ lục tưởng chừng như không thể chạm tới của Michael Schumacher, Lewis Hamilton vẫn còn rất nhiều ước mơ cần thực hiện ở Công thức 1. Một trong những ước mơ đó là được thi đấu ở Giải Grand Prix Châu Phi. Trên thực tế, người hùng người Anh sắp đạt được tham vọng ấp ủ từ lâu của mình, khi đường đua Kyalami tìm cách quay trở lại lịch đua vào năm 2024.

Sau nhiều vòng đàm phán với FIA, Nam Phi chuẩn bị đăng cai giải Grand Prix đầu tiên sau 30 năm. Tuy nhiên, sau những gì có vẻ như là một sự phát triển đầy hứa hẹn giữa hai bên, mọi thứ đã trở nên tồi tệ một cách bí ẩn và Nhóm Công thức Một cuối cùng đã quyết định hủy bỏ kế hoạch quay trở lại Nam Phi.

Các báo cáo cho rằng quyết định khá đột ngột này có liên quan đến mối quan hệ chính trị giữa Châu Phi và Nga. Như vậy, cơ hội được chứng kiến ​​Grand Prix Nam Phi giảm sút trầm trọng, giáng một đòn nặng nề vào hy vọng của Hamilton. Và bây giờ, một năm sau, cuối cùng cũng có ánh sáng cuối đường hầm nhờ FIA.

Mohammed Ben Sulayem, chủ tịch FIA mới đây thừa nhận mong muốn được đăng cai tổ chức chặng đua tại Nam Phi. Nhưng tất nhiên, có một khúc mắc trong câu chuyện; không có người Ả Rập nào đề cập rằng đây sẽ là cuộc đua F1. Vì vậy, về ngoại hình, Ben Sulayem có thể chọn dòng trung chuyển hoặc Công thức E thay thế.

Ben Sulayem báo cho Lewis Hamilton một số tin tốt

Theo báo cáo của RacingNews365, Ben Sulayem tiết lộ FIA vẫn duy trì mối quan hệ tích cực với Nam Phi và Grand Prix Nam Phi không còn quá xa để diễn ra trên thực tế bất chấp những trở ngại chính trị. “Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt ở Châu Phi, cần tập trung nhiều hơn vào Châu Phianh ấy nói.

Chúng tôi có một phó chủ tịch giỏi ở Châu Phi, chúng tôi đang củng cố câu lạc bộ ở đó. Ở Nam Phi, họ có rất nhiều lịch sử về đua xe thể thao. Kể từ năm ngoái, đã có rất nhiều lời bàn tán về việc Công thức 1 quay trở lại Kyalami. Đó sẽ là một điều lớn lao đối với Châu Phi. Chúng tôi cũng đang nghĩ về một giải đấu điện có sự tham gia của Châu Phi. Điều đó cũng tốt.

Nhìn chung, sau thất bại từ F1, FIA đã chuyển trọng tâm sang Công thức E. Vậy liệu giới đua xe thể thao thế giới sẽ chứng kiến ​​​​một E-Prix ở Nam Phi? Liệu tâm nguyện lớn của Hamilton có còn chưa được thực hiện? Chỉ có tương lai sẽ trả lời.

Xét bởi: Rahul Biju

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *