TIẾT LỘ: F1 xác nhận nhiều khu vực DRS cho Las Vegas GP sắp tới


Mặc dù các khu vực DRS cho mọi đường đua khác trong mùa giải này đã được công bố trước, nhưng điều tương tự đối với Las Vegas GP vẫn chưa được công bố cho đến tận bây giờ. Bây giờ chúng ta chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu cuối tuần và đã có thông báo rằng sẽ có tổng cộng 2 khu vực DRS cho cuộc đua.

Vùng DRS dành cho Las Vegas Grand Prix nằm giữa vòng 4-5 và vòng 13-14. Vùng DRS giữa vòng 13 và 14 có thể là vùng vượt phổ biến cho cuộc đua. Đoạn thẳng dài 1,18 dặm. Những chiếc xe sẽ có khả năng trượt tốt khi lái xe trên tuyến đường này.


Dự kiến, Las Vegas GP sẽ có 3 khu vực DRS. Tuy nhiên, điều này có thể là một thử thách vì góc cuối cùng của đường đua xuất hiện ngay sau đoạn thẳng này và bạn nên bỏ qua. Mặc dù góc cua cuối cùng không phải là góc hẹp nhưng nó sẽ là thách thức với DRS vì sẽ không có lực ép xuống xe. Vì vậy, người lái xe có thể phải đối mặt với rất nhiều người lái thiếu lái với DRS ở góc cua này.


Đường phố Las Vegas không được bố trí kỹ thuật cho lắm. Nó khá dễ dàng với các góc cơ bản. Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích chiêu đãi và giải trí cho người hâm mộ. Do đó, người lái xe có thể không thích lái xe quanh đường đua này. Tuy nhiên, nhờ có 2 vùng DRS, nó có thể giúp chúng ta vượt qua trong suốt cuộc đua.

Không giống như mọi cuối tuần khác ở F1, Las Vegas GP sẽ diễn ra cuộc đua vào thứ Bảy. Điều này được thực hiện đơn giản để giúp người xem ở Châu Âu dễ dàng thực hiện. Ngay cả thời gian cũng đã được điều chỉnh cho giống nhau.


Tại sao vòng 1 có thể là phần khó nhất của vòng đua F1 Las Vegas

Góc mở màn của Las Vegas GP có thể là thách thức đối với các tay đua. Bản thân khúc cua này khá phức tạp vì có một lối vào gấp, sau đó là một lối ra dài khiến xe phải rẽ vào ngã 2. Người lái xe phải di chuyển ở góc cua này sau 2 đoạn đường thẳng dài trong thời tiết lạnh giá.

Thời tiết diễn ra giải Grand Prix Công thức 1 Las Vegas dự kiến ​​là 4 độ C. Tuy nhiên, dự báo đã được cải thiện kể từ đó. Cho đến nay, thời tiết được dự báo là 10 độ C. Thậm chí, thời tiết sẽ khiến người lái khó duy trì nhiệt độ trong lốp.


Giám đốc điều hành F1 đã thừa nhận đã bỏ qua khía cạnh này khi lên lịch các cuộc đua. Tuy nhiên, thời gian cho đến nay không thể thay đổi được. Tuy nhiên, nếu không thể duy trì nhiệt độ của lốp, chúng ta có thể xem xét một số thay đổi liên quan đến đường đua hoặc ô tô để đảm bảo rằng mọi nhiệt độ đều có thể chạy trong điều kiện tối ưu.


Ngay cả lối ra đường pit cũng sẽ thách thức người lái. Trong khi thoát khỏi lỗ. người lái xe thường sẽ có lốp mới và ở nhiệt độ tối thiểu. Lối ra pit hiện tại có một góc hẹp để thả xe sau vòng 2 trở lại đường đua.

Sẽ rất thú vị để xem các tay đua và các đội thực hiện những bước nào để vượt qua những thử thách mà thời tiết sẽ đặt ra cho Las Vegas Grand Prix. Bạn nghĩ có bao nhiêu tài xế sẽ nghỉ hưu sau khi mất khả năng bám đường ở Las Vegas? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *