Tiết lộ mức lương trung bình của võ sĩ UFC: Mức lương UFC của Brock Lesnar thấp hơn Conor McGregor

Dana White và UFC luôn bị chỉ trích về mức lương mà họ trả cho các võ sĩ của mình. Mặc dù những ngôi sao hàng đầu kiếm được rất nhiều tiền nhưng điều đó không giống với tất cả các võ sĩ. Hơn nữa, có rất nhiều võ sĩ phải làm công việc bán thời gian khác cùng với sự nghiệp UFC của họ. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ các tài liệu vụ kiện chống độc quyền của UFC hiện đã tiết lộ mức chi trả trung bình từ năm 2011-2016.

Theo báo cáo của Bloody Elbow, khoản thanh toán trung bình của UFC trong năm 2011-2016 là 29.000 USD. Hơn nữa, mức lương thấp nhất trong thời kỳ này là 4000 USD cho một võ sĩ thi đấu trong trận đấu thứ ba vào năm 2011. Những con số này rất đáng lo ngại đến từ một tổ chức MMA hàng đầu. Để tiếp thêm nhiên liệu, nhà lãnh đạo MMA đã kiếm được doanh thu hơn 610 triệu USD trong nửa đầu năm 2023.

Theo báo cáo, võ sĩ được trả lương cao nhất trong khoảng thời gian này được cho là Brock Lesnar với 8 triệu USD cho trận đấu. Điều này bao gồm các giao dịch phụ không được tiết lộ và doanh số PPV. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên khi thấy một số nhà vô địch UFC khác lại kém ‘The Beast Incarnate’. Người ta tin rằng các nhà vô địch lớn như Stipe Miocic, Junior Dos Santos và Frank Mir không thể đạt được mốc một triệu.

Thêm vào đó, mức lương 8 triệu USD của Brock Lesnar đã khiến cho mức lương của Conor McGregor chẳng là gì cả. Conor được trả ít hơn khi đấu với Chad Mendes và Jose Aldo. Theo báo cáo, ‘The Notorious One’ kiếm được khoảng 3,28 triệu USD từ Mendes và khoảng 4,5 triệu USD từ Aldo, ít hơn nhiều so với những gì Lesnar kiếm được.

Hơn nữa, con số này có thể khiến Dana và công ty của anh gặp rắc rối. Họ đã phải chịu tổn thất lớn trong các vụ kiện chống độc quyền.

UFC thua trận lớn trong cuộc chiến kiện tụng chống độc quyền

Dana White và UFC đã chịu tổn thất lớn khi kháng cáo lật ngược tình trạng khởi kiện tập thể từ một nhóm võ sĩ tổng hợp đã kiện công ty vì cắt giảm lương của các võ sĩ thông qua một kế hoạch phản cạnh tranh nhằm tiêu diệt đối thủ của họ. Hơn nữa, khoảng 1200 võ sĩ được đưa vào vụ kiện chống lại gã khổng lồ MMA này.

Vì đơn kháng cáo của UFC hiện đã bị bác bỏ nên vụ kiện sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2024. Nếu UFC thua kiện, họ sẽ phải bồi thường từ 800 triệu đến 1,6 tỷ USD cho tất cả 1.200 võ sĩ. Hơn nữa, mức lương trung bình được nêu trong báo cáo từ vụ kiện đang nghiêng về phía các chiến binh.

Một vụ kiện chống độc quyền đã được đệ trình vào năm 2014 bởi các nguyên đơn bao gồm các cựu võ sĩ MMA như Cung Lê, Jon Fitch, Brandon Vera cùng nhiều người khác. Theo các nguyên đơn, kể từ khi UFC mua lại những đối thủ lớn nhất của mình như Pride và Strikeforce, họ độc quyền trong lĩnh vực võ thuật tổng hợp.

Sau hơn 8 năm đấu tranh, nhóm võ sĩ này đã chính thức được Thẩm phán liên bang Richard Boulware chứng nhận đẳng cấp vào tháng 8 năm 2023. Tuy nhiên, UFC đã nộp đơn kháng cáo yêu cầu thu hồi tư cách này nhưng bị Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ bác bỏ.

Bạn nghĩ gì về vụ kiện? Nó sẽ thay đổi ngành công nghiệp MMA? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *