Tiết lộ tốc độ tối đa tuyệt vời của GP Las Vegas: Carlos Sainz chỉ kém 7 MPH so với kỷ lục mọi thời đại của F1

F1 Las Vegas GP có một trong những chặng đua dài nhất lịch sử. Điều này cho phép chiếc xe đạt tốc độ tối đa khi lái dọc theo Dải Las Vegas. Carlos Sainz đã cố gắng đạt được tốc độ tối đa trên đường đua, chỉ kém kỷ lục mọi thời đại vài mph.

Mặc dù giải Las Vegas GP cuối tuần có khởi đầu khó khăn nhưng cuối cùng nó lại trở thành một cuộc đua thú vị. Trong khi Max Verstappen giành chiến thắng thì Charles Leclerc đã cán đích ở vị trí thứ 2 sau khi vượt qua Sergio Perez ở vòng cuối cùng. Tuy nhiên, không ai trong số những tay đua này có thể đạt tốc độ tối đa trên đường đua. Carlos Sainz đã có thể làm được điều đó nhờ sự hỗ trợ của dòng trượt và DRS tới dải Las Vegas. Ông đạt tốc độ 227 dặm một giờ.

1,2 dặm thẳng xuống dải Las Vegas. Nó dễ dàng là một trong những dài nhất trên lịch. Tuy nhiên, nó không phải là dài nhất. Đường thẳng dài nhất trong lịch thuộc về Azerbaijan. Những hố thẳng trên đường phố Baku dài 1,3 dặm.


Bản thân Carlos Sainz đã có một chặng đua cam go nhưng thành công ở Las Vegas. Xuất phát ở P12 phía sau Lewis Hamilton và Sergio Perez, anh tụt xuống vị trí cuối cùng sau một sự cố ở góc cua đầu tiên. Tay đua người Tây Ban Nha đã chiến đấu trở lại và đứng thứ 6 trước cả hai chiếc xe Mercedes. Điều này giúp ích cho đội khi họ bám đuổi Mercedes để giành vị trí thứ 2 tại WCC.

Chỉ còn 1 chặng đua nữa, Ferrari chỉ kém Mercedes 4 điểm. Với đà tiến của Ngựa chồm, có vẻ như Ferrari sẽ vượt qua Mercedes để chiếm vị trí thứ 2. Cả hai đội sẽ thi đấu hết mình trong giải Abu Dhabi Grand Prix cuối tuần này.


Tay đua F1 nào giữ kỷ lục tốc độ tối đa mọi thời đại?

Tốc độ nhanh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử F1 là ở Azerbaijan Grand Prix 2016. Valtteri Bottas là tay đua đã lập kỷ lục tốc độ này trên chiếc Williams. Anh ấy đã làm được điều đó bằng cách nhận được một cú trượt chân từ một trong những Red Bulls trước mặt anh ấy. Với dòng chảy trượt và hiệu ứng DRS trên xe, Valtteri Bottas đã đạt được tốc độ tối đa 234 dặm một giờ. Tốc độ này cao hơn 7 dặm/giờ so với tốc độ mà Carlos Sainz đã chạy ở Las Vegas.

Năm 2016, xe nhỏ hơn và nhẹ hơn rất nhiều. Điều này giúp động cơ đẩy xe dễ dàng hơn. Ở Azerbaijan, các đội thường chạy với cài đặt lực xuống thấp do đoạn đường dài. Điều này làm giảm lực cản tổng thể của xe cho phép xe đạt tốc độ cao hơn một cách dễ dàng.


DRS đã giúp việc vượt xe F1 trở nên dễ dàng hơn. Trước mùa giải 2010, không có DRS. Vì vậy, người lái xe chỉ phải vượt bằng kỹ năng trượt và khéo léo. Tuy nhiên, Công thức 1 liên tục có những thay đổi về môn thể thao này để giúp các tay đua dễ dàng vượt qua hơn. Điều này thường làm cho người hâm mộ cảm thấy thú vị hơn.

Vào năm 2026, chiếc xe dự kiến ​​sẽ trở nên nhẹ hơn và nhỏ hơn. Vì vậy, rất có thể chiếc xe F1 sau đó sẽ phá được kỷ lục do Valtteri Bottas lập ở Williams. Sẽ rất thú vị để xem những chiếc xe F1 thay đổi như thế nào trong mùa giải 2026 và đội nào đứng đầu trong trận tranh chức vô địch.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *