Tin đồn giao dịch NBA: Damian Lillard có thể chịu số phận tương tự như James Harden sau lời đề nghị mới nhất của Portland Trail Blazers cho Miami Heat

Khi mùa giải thông thường đến gần, Portland Trail Blazers và Miami Heat rơi vào tình thế khó khăn liên quan đến việc mua cầu thủ ngôi sao Damian Lillard. Sau khi nói rõ mong muốn chuyển nhượng vào tháng 7, việc Lillard ưu tiên Miami làm điểm đến tiếp theo của anh ấy vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán dường như đang diễn ra theo vòng tròn khi không có đội nào khác tỏ ra quan tâm đáng kể đến việc có được tài năng của Lillard.

Quảng cáo

Trail Blazers, do tổng giám đốc Joe Cronin lãnh đạo, đang tập trung vào việc đạt được một thỏa thuận tương tự như thỏa thuận được thực hiện giữa Nets và Suns liên quan đến Kevin Durant. Cronin đã nhấn mạnh rằng Portland sẵn sàng cho quá trình đàm phán này được kéo dài “mặt trăng” nếu đó là điều cần thiết để có được gói thương mại đầy hứa hẹn cho người bảo vệ ngôi sao của họ.

Như Brian Windhorst của ESPN đã đưa tin, Blazers kỳ vọng Heat sẽ đào sâu vào nguồn lực của họ để đưa ra lời đề nghị phù hợp với những kỳ vọng cao cả của họ. Điều này liên quan đến việc tìm kiếm “mọi ngóc ngách” để tập hợp một gói hàng có thể giúp thương mại trở nên có giá trị đối với Portland.

Quảng cáo

“Những gì Blazers muốn, nếu họ đối phó với một đội,” Windhorst đã nói trên tập thể vòng. “Dù đó có phải là Miami hay không, họ muốn những gì Nets nhận được từ Suns [for Kevin Durant], tức là Mặt trời đang thực sự cạo. … Họ muốn Heat thực sự nhìn vào mọi ngóc ngách và sản xuất mọi thứ có thể. Heat không cảm thấy cần phải làm điều đó.”

Bất chấp những tuyên bố, Heat tỏ ra miễn cưỡng đáp ứng những kỳ vọng cao của Portland, không muốn chia tay danh sách tài sản phong phú dành cho cầu thủ tên tuổi. Những nghi ngờ này có nguy cơ làm trì hoãn thêm các cuộc đàm phán, làm tăng thêm sự không chắc chắn và căng thẳng khi mùa giải mới đến gần.

Quảng cáo

Để tránh một kịch bản tương tự như bi kịch chuyển nhượng James Harden, có thể vì lợi ích tốt nhất của tất cả các bên liên quan nếu đẩy nhanh các cuộc đàm phán và thúc đẩy một thỏa thuận đưa Lillard chuyển sang giai đoạn mới trong sự nghiệp mà không gây tranh cãi và trì hoãn thêm.

Tương lai của Damian Lillard đang gặp nguy hiểm khi trại huấn luyện đến gần

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là khai mạc trại huấn luyện và các cuộc đàm phán thương mại kéo dài có nguy cơ làm mất ổn định động lực của các đội ở Portland và Miami. Việc không thể đạt được thỏa thuận sẽ tạo ra một môi trường không ổn định, có khả năng cản trở sự phát triển của các cầu thủ trẻ của Blazers và khiến các cầu thủ hiện tại của Heat lo lắng, những người phải đối mặt với sự không chắc chắn về tương lai của họ với nhượng quyền thương mại.

Sự bế tắc hiện tại có nguy cơ làm chệch hướng các nỗ lực xây dựng đội ngũ ở cả hai thành phố, vì các cầu thủ Heat có thể tham gia trại huấn luyện dù biết rằng họ có thể bị mua bán bất cứ lúc nào. Đồng thời, việc Lillard tiếp tục hiện diện ở Portland có thể cản trở sự phát triển của lực lượng nòng cốt trẻ, tạo ra bóng tối cho chiến lược phát triển của họ.

Quảng cáo

Thời gian trôi qua, việc tìm ra giải pháp trung dung càng trở nên quan trọng hơn đối với cả hai bên. Sự thỏa hiệp dường như là điều cần thiết vào lúc này, với những giao dịch cân bằng có lợi cho cả hai đội trở nên quan trọng hơn khi mùa giải mới đến gần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *