Tin tức mang thai của Serena Williams đóng lại hy vọng cuối cùng của cha Richard Williams

Serena Williams, cựu tay vợt số một thế giới, là một nhân vật nổi bật trong thế giới quần vợt trong nhiều năm. Tuy nhiên, quyết định lập gia đình đã khiến sự nghiệp quần vợt của cô bị đình trệ. Serena thông báo mang thai tại Met Gala khiến nhiều người hâm mộ cô bất ngờ. Kể từ đó, cô tập trung vào việc làm mẹ và gia đình, gác lại sự nghiệp quần vợt của mình.

Tuy nhiên, cha của anh, Richard Williams, đã cố gắng thuyết phục anh trở lại với môn thể thao này. Bất chấp những nỗ lực của mình, Serena vẫn kiên định với quyết định ưu tiên gia đình hơn sự nghiệp quần vợt của mình. Điều này khiến nhiều người hâm mộ khó chịu, nhưng họ đã chấp nhận rằng cuộc sống gia đình của Serena là ưu tiên hàng đầu.

Thông báo mang thai của Serena tại Met Gala là khởi đầu cho một chương mới trong cuộc đời cô. Con gái Olympia của cô chào đời vào năm 2017, và kể từ đó, Serena Williams vừa làm mẹ vừa theo đuổi sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, anh đã tuyên bố giải nghệ vào năm ngoái với lý do muốn tập trung cho gia đình.

Serena Williams dập tắt tin đồn

Bất chấp quyết định này, vẫn có những người muốn thấy anh trở lại sân quần vợt. Richard Williams, cha của anh ấy, đồng thời là huấn luyện viên cũ, gần đây đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với The Sun rằng ông đã cố gắng thuyết phục anh ấy chơi ít nhất một vài giải đấu nữa. Tuy nhiên, Serena đã từ chối, lấy lý do thành công trong kinh doanh và con gái Olympia là lý do khiến cô giải nghệ.

Trong cuộc phỏng vấn, Richard Williams đã nói một cách trìu mến về cháu trai của mình, người mà ông rất tự hào. Olympia đã thể hiện kỹ năng ngôn ngữ ấn tượng, nói tiếng Anh và tiếng Pháp khi còn trẻ. Thành công của cô ấy là minh chứng cho sự cống hiến của Serena cho gia đình và rõ ràng là cô ấy muốn đặt nhu cầu của họ lên trên nhu cầu của bản thân.

Richard Williams và hai con gái Serena và Venus Williams (Ảnh: The Guardian và Encyclopedia Britannica)

“Tôi muốn anh ấy chơi ít nhất một vài giải đấu nữa. Anh ấy nói không, anh ấy sẽ không. Tôi đã hỏi Serena khoảng sáu tuần trước, có thể là hai tháng trước. Nhưng anh ấy đã làm nhiều việc, anh ấy có nhiều công việc kinh doanh khác và rất thành công. em bé [Olympia] khó tin,” anh ấy nói.

“Anh ấy đã nói rất tốt tiếng Anh và tiếng Pháp… đứa trẻ rất ngoan. Tôi nói, ‘Tại sao bạn không chơi?’ Anh ấy nói, ‘Tôi có thể. Tôi đã nghĩ mình có thể giành chiến thắng, nhưng tôi không thể làm được nữa. Vâng, tôi sẽ không làm điều đó một lần nữa.’”

Quyết định nghỉ hưu của Serena đã làm dấy lên cuộc thảo luận về tầm quan trọng của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đặc biệt là đối với những phụ nữ phải đối mặt với những thách thức độc đáo trong việc cân bằng cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Nhiều người ca ngợi Serena vì đã làm gương và đặt gia đình lên hàng đầu, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc phải bỏ lại sự nghiệp thành công.

Di sản của Serena trong quần vợt là vô song, với 23 danh hiệu Grand Slam và sự nghiệp phá kỷ lục kéo dài hơn hai thập kỷ. Sự đóng góp của cô cho thể thao đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trẻ theo đuổi ước mơ của họ, cả trong và ngoài sân đấu. Mặc dù anh ấy có thể không còn thi đấu chuyên nghiệp nữa, nhưng tác động của anh ấy đối với môn thể thao này sẽ tiếp tục được cảm nhận trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *