“Tôi bị bắt nạt lúc sáu tuổi” – Lewis Hamilton bị phân biệt chủng tộc ở trường khiến anh ấy bị tổn thương suốt đời

Lewis Hamilton đã được chú ý. Anh ấy đã trở thành một cái tên quen thuộc trong thế giới Công thức 1 và cả bên ngoài môn thể thao này. Hamilton không chỉ là một vận động viên thu hút mọi người đến với môn thể thao này mà còn là một biểu tượng thời trang. Với dòng quần áo của cô ấy để xuất hiện tại các buổi trình diễn thời trang. Ngoài ra, anh đã cân bằng kỷ lục của Michael Schumacher khi trở thành nhà vô địch thế giới bảy lần.

Anh ấy bắt đầu đua xe karting khi còn đi học. Trong thời kỳ khó khăn về tài chính, anh ấy sống trong một ngôi nhà có động cơ trong khi cha anh ấy phải làm bốn công việc để hỗ trợ chiếc xe kart của anh ấy. Anh ấy sớm bắt đầu sự nghiệp của mình ở Công thức 1, sau khi ký hợp đồng với McLaren. Khi đang lái xe cho McLaren, anh ấy cũng đã nhận được lời khen ngợi từ Michael Schumacher vì kỹ năng đặc biệt và khả năng lái xe cho Công thức 1.

Lewis Hamilton trở thành nhà vô địch thế giới bảy lần (Credit The Mirror và Road & Track)

Ngay sau đó, Michael Schumacher tuyên bố giải nghệ và Lewis Hamilton bắt đầu lái xe cho Mercedes. Anh tiếp tục giành chức vô địch và bảy lần trở thành nhà vô địch Công thức 1. Nhưng nó chưa bao giờ là dễ dàng cho anh ta. Trong suốt cuộc đời của mình, anh đã phải đấu tranh với nạn bắt nạt và phân biệt chủng tộc. Anh ấy đã bị lạm dụng chủng tộc tại câu lạc bộ đua xe của mình nhưng nó đã bắt đầu với anh ấy từ lâu.

Lewis Hamilton mở ra về cuộc đấu tranh ở trường khi còn trẻ

Lewis Hamilton với tất cả những cuộc đấu tranh tinh thần khác của anh ấy cũng mở lòng về nạn bắt nạt và phân biệt chủng tộc mà anh ấy đã phải đối mặt trong suốt cuộc đời mình. Anh ấy nói về cuộc sống học đường của mình và cách anh ấy đến trường khi đi du lịch bằng xe karting. Đó là khi anh trở thành nạn nhân của sự bắt nạt.

Lewis Hamilton thời trẻ với cha Anthony
Một Lewis Hamilton trẻ tuổi với cha Anthony (Credit Drive.co.au và People)

Anh ấy nói trên podcast của Jay Shetty, “Trường học là phần đau thương và khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã bị bắt nạt ở tuổi sáu. Tôi nghĩ vào thời điểm đó, trong ngôi trường cụ thể đó, tôi có lẽ là 1 trong 3 đứa trẻ da màu.”

“Và chỉ những kẻ bắt nạt to lớn, ồn ào mới bao vây tôi mọi lúc. Bạn biết đấy, khi bạn đứng xếp hàng trên sân chơi và họ chọn đội bóng đá, tôi luôn là người cuối cùng được chọn. hoặc đôi khi tôi thậm chí không được chọn. Mặc dù tôi giỏi hơn họ.”

Sau đó, anh ấy đề cập đến việc bọn trẻ sẽ ném đồ vào anh ấy hoặc sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc để nói chuyện với anh ấy. Hamilton cũng nói về việc anh ấy chưa bao giờ học về người da màu trong lớp Lịch sử, điều này cũng ảnh hưởng đến anh ấy. Anh ấy cũng đề cập đến sự phân biệt chủng tộc mà anh ấy phải đối mặt từ hiệu trưởng của mình. Hamilton nói về việc anh ta bị đuổi khỏi văn phòng Hiệu trưởng vì là người da màu.

Lewis Hamilton trong những ngày đua xe kart với cha Anthony Hamilton (Credit Sports Aktualne và Twitter)
Lewis Hamilton trong những ngày đi xe karting với cha Anthony Hamilton (Credit Sports Aktualne và Twitter)

Anh ấy cũng phát hiện ra mình mắc chứng khó đọc khi mới 16 tuổi. Mặc dù anh ấy nói về những người thầy của mình, những người đã giúp anh ấy hiểu và đi theo con đường đó. Và giúp anh ấy thấy mình và hoàn cảnh của anh ấy tốt hơn một chút thông qua giáo dục. Mặc dù anh ấy đã tạo dựng được tên tuổi của mình kể từ đó và tiếp tục lái xe cho Công thức 1. Cuộc sống khó khăn và khắc nghiệt của anh ấy là thứ gắn bó với anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *