“Tôi bị bắt nạt, tôi sợ hãi”- Tuổi thơ bị lạm dụng của Joe Rogan và cách nó biến Rogan thành một biểu tượng MMA

Bình luận viên UFC Joe Rogan chắc chắn là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta. Sự nghiệp kéo dài hơn hai thập kỷ của anh ấy khiến anh ấy nổi tiếng hơn một số võ sĩ trong danh sách ngày nay. Tuy nhiên, thật không may, ngay cả những podcaster nổi tiếng cũng phải trải qua điều mà nhiều người làm trong thời thơ ấu của họ – bắt nạt.

Trong tập #1141 của Kinh nghiệm Joe Rogan, người dẫn chương trình Fear Factor trước đây đã nói về chủ đề này cùng với diễn viên hài Theo Von. Cả hai đều thảo luận về sức khỏe tinh thần và sự tự tin, trong số nhiều thứ khác. Trong một phân đoạn nhất định, Joe đã suy ngẫm về ngày đã khiến anh ấy đưa ra một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình vào thời điểm đó.

Joe bắt đầu bằng cách giải thích làm thế nào một số tình huống có thể gắn bó với mọi người trong suốt quãng đời còn lại của họ. Anh ấy tiếp tục nói rằng những trải nghiệm như vậy sau này “là một khoảnh khắc xác định” mà trở nên khó khăn để thoát khỏi. Podcaster đã nói về cuộc đối đầu của anh ta với một đứa trẻ khác trong phòng thay đồ, cuối cùng là thể chất.

Joe nói, “Tôi nhớ anh ấy đã đánh vào đầu tôi, ném tôi xuống đất, rồi cúi xuống như thể định đấm vào mặt tôi, nhưng quyết định không làm vậy. Và tôi không biết phải làm gì”. Rogan cho biết anh ấy là bao nhiêu “hoảng loạn” hiện hành. “Tôi không có kỹ năng võ thuật,” Joe nói.

Anh ấy tiếp tục, “Tôi tránh đứa trẻ đó mỗi khi gặp nó. Tôi giống như tôi đã nhìn thấy anh ấy ở bên kia trường và tôi đã nghĩ, ‘f*ck mình phải đi vòng quanh đây.’ Tôi không muốn nhìn thấy gã đã ném tôi và có thể đấm vào mặt tôi.”

Trong khi kể lại những suy nghĩ của mình vào thời điểm đó, Joe nói, “Ta thế này, phải nghĩ cách chống đỡ. Tôi không muốn điều này xảy ra với mình một lần nữa.” Anh ấy tiếp tục, “Tôi cần học cách đấu vật, tôi cần học võ thuật hay gì đó”.

“Nhưng sự bắt nạt, sợ hãi bất lực đã khiến tôi lao vào võ thuật,” Rogan kết luận. Sau sự cố này, anh ấy bắt đầu tham gia các lớp học karate và đấu vật.

Joe Rogan bắt đầu tập luyện võ thuật khi nào?

Trong nhiều năm, Rogan đã bày tỏ quan điểm kiên quyết chống bắt nạt trên podcast của mình. Nhiều lần, các bình luận viên của UFC đã nói về vấn đề này và những hậu quả khó chịu của nó. Kể lại vụ bắt nạt, Rogan đã ngồi lại với Dave Portnoy của Barstool Sports trong một tập khác của podcast của anh ấy.

Joe nói, “Tôi bị bắt nạt giống như hầu hết mọi người. Tôi không biết làm thế nào để đánh trả. Tôi sợ Và tôi giống như ‘Tôi cần học cách chiến đấu. Và tôi tham gia một trường võ thuật và tôi bị ám ảnh. với anh ấy.”

Rogan giải thích chi tiết về việc anh bắt đầu quan tâm đến thế giới võ thuật như thế nào. Hơn nữa, anh ấy nói thêm rằng anh ấy là một fan hâm mộ lớn của Chuck Norris và Bruce Lee. Anh luôn quan tâm đến việc xem và luyện tập các động tác võ thuật. Trong cùng một phân đoạn, anh ấy giải thích cách anh ấy đến với taekwondo.

Theo Joe, anh ấy đã tham gia một trận đấu bóng chày của Red Socks khi còn ở tuổi thiếu niên. Ngay sau khi trở về từ trận đấu, anh ấy đã đến một trường dạy taekwondo với một người bạn. Khi bước lên, Rogan nhìn thấy “Anh chàng này là John Lee, một nhà vô địch quốc gia, đang tập luyện cho World Cup. Vì vậy, đó là đỉnh cao của đào tạo của mình. Và anh ấy đá hết lần này đến lần khác vào chiếc túi nặng nề này.”

Trong khi chia sẻ một số chi tiết về người cố vấn của mình, Rogan nói, “Anh ấy không giống như cúi đầu (xuống.) Anh ấy giống như ‘Có chuyện gì vậy anh bạn? Bạn đã làm gì trong suốt thời gian này?’ Anh ấy là một chàng trai hài hước. Anh ấy là một gã đường phố rất giỏi võ thuật.”

Podcaster cũng tiếp tục chia sẻ rằng người cố vấn của anh ấy có vấn đề về ma túy vào thời điểm đó. Nói về vấn đề này, Joe giải thích thêm, “Nhưng vào thời điểm tôi nhìn thấy anh ấy, anh ấy mới 27 tuổi, đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và là người ưu tú của giới thượng lưu.”

Và năm 15 tuổi, Joe bị ám ảnh bởi môn võ này. “Tôi bị nghiện. Tôi đã đăng ký và tôi đã ở đó mỗi ngày. Vâng, tôi đã bị ám ảnh,” Rogan kết luận.

Kỷ lục MMA của Rogan là gì?

Mặc dù Joe là một người hâm mộ MMA, nhưng anh ấy chưa bao giờ chiến đấu chuyên nghiệp với tư cách là một võ sĩ Võ tổng hợp. Cho đến nay, anh ấy vẫn là người giữ đai đen trong BJJ (Brazilian Jiu Jitsu) thông qua Hành tinh thứ 10 Jiu Jitsu. Ngoài ra, Rogan còn có đai đen môn Gi.

Kỷ lục MMA của Rogan là 0-0. Tuy nhiên, anh ấy đã thi đấu và giành chức vô địch Taekwondo cấp bang 4 năm liên tiếp. Anh cũng chia sẻ trong tập trên rằng mình từng vô địch US Open và một số chức vô địch quốc gia về taekwondo.

Joe Rogan (Tín dụng: Twitter)

Sau nhiều năm là võ sĩ taekwondo, Rogan bắt đầu hành trình kickboxing. Tuy nhiên, anh bắt đầu thường xuyên bị đau đầu do tập luyện quyền anh. Cộng với chấn thương gặp phải trong quá trình tập luyện, Rogan quyết định kết thúc sớm buổi tập kickboxing của mình với thành tích 2-1.

Do có kinh nghiệm là một võ sĩ taekwondo chuyên nghiệp, đặc biệt là những cú đá của Joe đã được dịch sang Muay Thái rất tốt. Những cú đá của anh ấy có hình thức gần như hoàn hảo, với các võ sĩ UFC như GSP ca ngợi anh ấy về sức mạnh mà chúng tạo ra.

Joe có một tuổi thơ dữ dội

Rogan có lẽ có quyền truy cập vào sự sang trọng và hạnh phúc tốt nhất thế giới ngay bây giờ. Tuy nhiên, podcaster nổi tiếng đã trải qua điều ngược lại khi còn nhỏ. Nếu anh ấy được tin tưởng, Rogan đã có một nền giáo dục rất khó khăn, tất cả đều bắt nguồn từ cha anh ấy.

Joe sinh ra Mary và Joseph Rogan. Mẹ anh là cựu huấn luyện viên thể dục trong khi bố anh là cảnh sát New Jersey. Hai người chia tay khi Joe mới 5 tuổi. Nói về thời thơ ấu khó khăn của mình trên tập #118 của podcast của mình, Rogan cho biết, “Tất cả những hành động xấu của tôi đều do cha ruột của tôi làm trước khi tôi bảy tuổi.”

Joe Rogan (trái) và Joseph Rogan Sr.  (Phải)
Joe Rogan (trái) và Joseph Rogan Sr. (phải) (Tín dụng: Twitter)

“Cha ruột của tôi bị điên, ông ấy giống như một kẻ tâm thần,” Joe tiếp tục. “Ông ta đánh mẹ tôi, ông ta đánh em họ tôi. Anh ta nắm tóc em họ tôi đấy, anh bạn.”

“Tất cả những gì tôi nhớ về cha tôi là những khoảnh khắc bạo lực gia đình ngắn ngủi, dữ dội,” Joe nói thêm. “Nhưng tôi không muốn phàn nàn về tuổi thơ của mình. Không có gì xấu bao giờ xảy ra với tôi. Tôi không ghét người đàn ông đó.”

May mắn thay cho Joe, mọi thứ bắt đầu thay đổi tốt hơn khi anh 7 tuổi. Mẹ anh kết hôn với một người tình cờ là một lập trình viên máy tính và một kiến ​​trúc sư. Theo Joe, cha dượng dường như mở đường cho anh “hoà Bình và tình yêu” kể từ khi bước vào cuộc đời anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *