“Tôi đột nhiên cảm thấy cô đơn và sợ hãi” – Serena Williams đau lòng sau khi người hâm mộ quần vợt phân biệt chủng tộc xúc phạm cha cô

Serena Williams là một trong những vận động viên nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Người Mỹ đã thống trị quần vợt nữ trong gần hai thập kỷ trong sự nghiệp chuyên nghiệp lừng lẫy của mình.

Tuy nhiên, nhà vô địch Grand Slam đơn 23 lần đã trải qua rất nhiều sự thiếu tôn trọng trên con đường đến với vương miện. Sự cố nổi tiếng nhất đối với Williams xảy ra vào năm 2001 tại Indian Wells. Cha của Serena và Venus Williams, đồng thời là cựu huấn luyện viên, Richard Williams, đã cáo buộc nhiều khán giả tại Công viên quần vợt đã hướng những lời chế nhạo và chế nhạo chủng tộc vào ông và con gái ông.

“Đó là hành động định kiến ​​tồi tệ nhất mà tôi từng thấy kể từ khi họ giết Martin Luther King,” Richard Williams cho biết sau những gì đã xảy ra ở Indian Wells sau khi con trai cả của ông rút lui.

Nhiều năm sau, sau những gì đã xảy ra vào năm 2001, Williams đã bày tỏ cảm xúc của mình khi bị đám đông chế giễu tại Công viên quần vợt Indian Wells. Cô ấy nói rằng điều đó thật đau đớn cho cô ấy, và cô ấy cũng cảm thấy cô đơn và sợ hãi trong sân chơi đông đúc.

“Lời buộc tội sai lầm rằng trận đấu của chúng tôi đã được dàn xếp đã làm tổn thương, cắt xén và giáng một đòn sâu vào chúng tôi. Phân biệt chủng tộc gây tổn thương, khó hiểu và không công bằng. Trong một trận đấu mà tôi yêu thích bằng cả trái tim, tại một trong những giải đấu mà tôi đánh giá cao nhất, tôi đột nhiên cảm thấy bị từ chối, cô đơn và sợ hãi.” William nói.

Tại sao người hâm mộ ghét Serena Williams trong sự nghiệp Quần vợt đầu tiên của cô ấy?

Từ năm 1999 đến 2001, Serena Williams là một thần đồng với tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, cô ấy đã phải trải qua rất nhiều sự phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng vì cô ấy không phải là một phụ nữ da trắng bẩm sinh khi chơi quần vợt.

Hơn nữa, sự căm ghét đối với anh ấy ngày càng gia tăng tại Indian Wells Masters khi anh ấy bị khán giả buộc tội dàn xếp tỷ số. Tại giải Sunshine Double đầu tiên, Venus Williams đã rút lui ở bán kết vì chấn thương đầu gối trước chị gái của cô. Mọi người nói rằng Richard Williams đã dàn xếp trận đấu bằng cách thao túng con gái mình.

Serena Williams với chiếc cúp vô địch Indian Wells 2001 với Kim Clijsters (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, giám đốc giải đấu cũng từ chối xin lỗi họ vì cách họ bị đối xử. Ngoài ra, những lời chế nhạo và chế nhạo tiếp tục diễn ra trong suốt trận đấu trong trận chung kết khi tay vợt người Mỹ đấu với Kim Clijsters.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, Williams quyết định tẩy chay Indian Wells và họ đã trải qua 14 năm vắng bóng tại giải đấu này. Kết quả là Serena Williams cuối cùng đã trở lại sự kiện này vào năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *