“Tôi không quá coi trọng bóng rổ” – Giấc mơ NBA của Jimmy Butler đã thành hiện thực mặc dù có “Đạo đức làm việc tồi tệ”, nhờ một cầu thủ

Jimmy Butler hiện là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất sau mùa giải. Dẫn đầu Miami Heat ngay sau trận thua Play-In để sau đó xếp hạt giống số 8 ở vòng loại trực tiếp, hiện đang chơi ở Chung kết miền Đông. Butler trông giống như một cầu thủ đã từng là thủ lĩnh cả đời.

Sau một thời gian khó khăn ở Minnesota, Jimmy cuối cùng đã tìm thấy ngôi nhà của mình ở Miami. Kể từ khi đến Miami, Butler đã không bỏ lỡ một mùa giải nào. Trong mùa giải đầu tiên với tư cách là cầu thủ của Heat, Butler đã dẫn dắt đội đến trận Chung kết.

Loạt trận sắp tới với Boston Celtics sẽ là lần thứ ba Butler xuất hiện trong trận Chung kết Hội nghị trong bốn năm qua của anh ấy với Heat. Cho đến nay, Jimmy đã dẫn đầu giai đoạn sau mùa giải, ghi trung bình 31 điểm, 6 rebound và 5 kiến ​​​​tạo. Anh ấy đã rất tuyệt vời cho đến nay khi chơi mà không có những cầu thủ chủ chốt của Heat. Mặc dù khả năng lãnh đạo ấn tượng và tinh thần mạnh mẽ của Butler không phải lúc nào cũng ở bên anh ấy.

Jimmy Butler (Tín dụng: Getty)

Jimmy không phải lúc nào cũng là kiểu cầu thủ chăm chỉ. Anh ấy không phải là người giỏi nhất trong trò chơi và anh ấy cũng không thực sự muốn cải thiện. Được truyền cảm hứng từ huyền thoại NBA sau này, khiến Butler suy nghĩ lại về lựa chọn của mình.

Jimmy Butler lấy cảm hứng từ huyền thoại Dwyane Wade của Miami Heat

Butler đã chuyển đến Đại học Marquette sau khi anh ấy chơi cho Tyler Junior College trong một năm. Butler vẫn không phải là người cống hiến hết mình trong trò chơi. “Tôi không coi trọng trò chơi bóng rổ. Tôi chưa bao giờ là cầu thủ giỏi nhất trong đội của mình. Không được xếp hạng cao hoặc tuyển dụng cao. Có lẽ bởi vì… tôi chơi bóng rổ không giỏi lắm,” Butler nói với The Players’ Tribune.

Jimmy Butler ở vòng loại trực tiếp
Jimmy Butler ở vòng loại trực tiếp (Tín dụng: Twitter)

Đạo đức làm việc của anh ấy đối với trò chơi là không tồn tại và anh ấy dường như không quan tâm nhiều đến hiệu suất tổng thể của mình. “Tôi có một đạo đức làm việc tồi tệ. Tôi không vội vàng, hay cố gắng trở thành cầu thủ giỏi nhất có thể và lọt vào giải đấu.” Quản gia nói thêm. Ngay cả khi Jimmy đến được Đại học Marquette, nơi mọi điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Nhưng không phải trước khi một số người chơi khác nói với anh ấy rằng anh ấy thực sự có thể lọt vào giải đấu một ngày nào đó. Kể từ đó, Butler đã tập trung hết sức vào việc cải thiện trò chơi của mình. Butler ngưỡng mộ Dwyane Wade, người trong đội là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu đã giành chức vô địch cùng với Shaquille O’Neal.

Jimmy đối đầu với đối thủ của mình không giống ai. Tâm lý của anh không phải là nể phục danh hiệu của đối thủ mà là ném tất cả xuống sàn, làm nên chuyện trong mỗi trận đấu. Tương tự như vậy trong năm nay, Butler đã dẫn dắt Heat vượt qua Milwaukee Bucks, đội bóng xuất sắc nhất miền Đông và NBA. Đối đầu với đội đầu bảng với tư cách là hạt giống số 8, Butler đã thể hiện lối chơi thực thụ của mình trước chính Kẻ lập dị người Hy Lạp.

Dwyane Wade thực sự là một huyền thoại đáng tự hào, khi Butler dẫn dắt đội bóng thân yêu của mình, Miami Heat. Jimmy đã khiến người hâm mộ của anh ấy và thành phố Miami tự hào. Nhìn vào vị trí và phong độ hiện tại, chắc chắn Butler sẽ đưa Miami lên một đẳng cấp cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *