“Tôi không thể kiểm soát nếu mình bị thương” – Joel Embiid thừa nhận tay mình bị trói sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội vì bỏ lỡ 10 trận đấu

BẢN TÓM TẮT

  • Joel Embiid đã bỏ lỡ 10 trận mùa này.
  • Anh ấy đã được người hâm mộ kêu gọi tránh những trận đấu khó khăn hơn.
  • Embiid giải quyết những lời chỉ trích cho rằng anh không thể kiểm soát chấn thương hoặc bệnh tật.

Joel Embiid đang có mùa giải tốt nhất trong năm nay. Sau khi giành được MVP mùa trước, mục tiêu lớn nhất của anh lúc này là mang về cho Philadelphia 76ers một danh hiệu. Dựa trên thành tích của họ với tư cách là một nhóm, có thể không mất nhiều thời gian để Sixers giành được chức vô địch. Đặc biệt là sau nhiều lần bị loại ở vòng hai trong vài năm qua. Vì vậy, chỉ có thời gian mới có thể trả lời được họ sẽ đi được bao xa.

Tuy nhiên, Embiid cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng MVP thời gian gần đây. Anh ấy được xếp trên những cầu thủ như Nikola Jokic và Shai Gilgeous-Alexander. SGA đã trở thành ứng cử viên mới nhất trong số ba ứng cử viên hàng đầu. Nhưng Embiid đã chiến đấu với chấn thương và bệnh tật. Để giải quyết vấn đề này và những lời chỉ trích mà anh ấy nhận được gần đây, anh ấy đã nói chuyện với giới truyền thông sau trận đấu mới nhất của họ.

Anh ấy nói, “Tôi đa nhin thây no. Nhưng tôi không thể kiểm soát nếu mình bị ốm… Không thể kiểm soát nếu đầu gối của tôi sưng lên… Như tôi đã nói, mục tiêu là sẵn sàng cho vòng loại trực tiếp. Chỉ cần tôi sẵn sàng chiếm ưu thế vào thời điểm tháng 4, đó là tất cả những gì tôi quan tâm.” Joel Embiid đã đưa ra quan điểm công bằng và rõ ràng rằng anh ấy muốn có cơ hội giành chức vô địch. Tại thời điểm này, giành được một MVP khác dường như cũng không phải là mục tiêu lớn nhất của anh ấy.

Joel Embiid có xứng đáng đăng quang MVP liên tiếp?

Theo hướng dẫn mới nhất được NBA đưa ra năm ngoái, một cầu thủ phải chơi ít nhất 65 trận trong một mùa giải để đủ điều kiện nhận bất kỳ giải thưởng cá nhân nào. Điều này có nghĩa là Joel Embiid bắt buộc phải thi đấu cùng đội ít nhất 65 trận để giành thêm một giải MVP. Nếu không, anh ta sẽ tự động bị loại khỏi cuộc đua.

Sixers đã chơi 38 trận mùa này, đạt kỷ lục 25 trận thắng và 13 trận thua. Hầu hết các trò chơi này đều không có MVP trị vì khi anh ấy phải chiến đấu với bệnh tật và một số chấn thương. Embiid đã bỏ lỡ 10 trận mùa này trước hiệp một. Và anh ấy chỉ có thể chơi bảy trận trước khi bị xóa khỏi cuộc trò chuyện MVP.

Joel Embiid đã ghi trung bình 34,9 điểm, 11,7 rebound và 5,9 kiến ​​​​tạo mỗi trận mùa này. Số liệu thống kê của anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy xứng đáng có được MVP thứ hai. Nếu anh ấy đáp ứng các tiêu chí của NBA để đủ điều kiện nhận giải thưởng, anh ấy có thể là người chiến thắng rõ ràng. Embiid là siêu sao duy nhất ngoài Tyrese Maxey trong đội và anh ấy cũng đang phát triển đôi cánh của mình.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *