“Tôi luôn chứng minh rằng anh ta sai” – Dana White bị buộc tội biến cuộc đời của Francis Ngannou thành địa ngục trần gian ở UFC

Francis Ngannou rất muốn dập tắt những nghi ngờ, đặc biệt là chủ tịch UFC Dana White với hai thông báo lớn trong vài tháng qua.

Ngannou sẽ đối đầu với Tyson Fury trong trận quyền anh hạng nặng 10 hiệp ở Riyadh, Ả Rập Saudi vào ngày 28/10. White đã cố gắng đặt trước một trận UFC giữa Fury và nhà vô địch hạng nặng Jon Jones.

Francis Ngannou (trái) & Tyson Fury (phải) (Credit- Bleacher Report, The Sun)

Francis Ngannou tuyên bố vào tháng 5 rằng anh ấy đã đồng ý với một hợp đồng chưa từng có với Professional Fighters League (PFL), kiếm cho bản thân và các đối thủ tương lai của mình một số tiền đáng kể. Không chỉ vậy, ‘Kẻ săn mồi’ còn giành được một ghế trong bảng, dẫn đầu sự phát triển của chương trình khuyến mãi sang Châu Phi. Đó là một dịp đáng kinh ngạc, nhưng cầu thủ người Cameroon còn lâu mới hoàn thành.

Theo báo cáo của MMA Junkie, mối thù của Ngannou với chủ tịch UFC Dana White bắt đầu vào năm 2018 khi anh thua trong các trận giáp lá cà trước Stipe Miocic và Derek Lewis. White thất vọng trước màn trình diễn đáng thất vọng của Ngannou trước Lewis, tuyên bố rằng anh ấy mong đợi sẽ trở thành điều lớn lao tiếp theo và cái tôi của anh ấy đã lấn át anh ấy.

Ngannou được thông báo rõ ràng rằng White đã đặt mục tiêu đưa Fury đến UFC để đối đầu với Jon Jones trong một trận đấu MMA, điều này khiến ứng cử viên PFL mới ký hợp đồng gặp khó khăn vì nhiều lý do.

“Vì lý do nào đó, tôi luôn chứng minh Dana White sai — ngay cả khi anh ấy đứng về phía tôi, “Tôi luôn chứng minh anh ấy sai, mọi lúc. Đây chỉ là câu chuyện của chúng ta thôi.” đã nói với Francis với SiriusXM.

Francis Ngannou vạch trần những chiêu trò hậu trường tham lam của Dana White

Cuộc đụng độ giữa Francis Ngannou và Tyson Fury diễn ra chỉ vài tháng sau khi UFC bắt đầu gây dựng mối thù giữa ‘Vua giang hồ’ và đương kim vô địch hạng nặng UFC Jon ‘Bones’ Jones.

Trong những tháng gần đây, Fury và Jones đã tranh cãi trên mạng xã hội về việc ai là người đàn ông tồi tệ nhất thế giới. Dana White rất háo hức để trận đấu diễn ra, và Fury cũng tiết lộ rằng chương trình khuyến mãi đã đề nghị anh ta đấu với Jones theo luật hỗn hợp.

Francis Ngannou, Dana White
Francis Ngannou (trái) & Dana White (phải) (Credit- MMA Junkie, UFC.com)

Ngannou đặt câu hỏi tại sao UFC lại quan tâm đến việc đặt trước Fury vs. Jones nhưng không thể hiện sự nhiệt tình tương tự khi ‘Kẻ săn mồi’ theo đuổi cuộc chiến với Fury trước khi rời tổ chức vào tháng Giêng.“Họ đã sẵn sàng đấu với Jon Jones và Tyson Fury trong MMA — tại sao họ không thể đấu với Ngannou và Fury trong môn quyền anh? Tôi không biết,” Ngannou tuyên bố.

tôi nghĩ [he] đã làm điều đó để cố gắng loại bỏ cuộc chiến của tôi và Dana đã gửi hợp đồng [for the Jones fight]. Anh ấy đã gửi cho tôi hợp đồng, điều mà tôi nghĩ thực sự đáng tiếc vì nó đã bị từ chối, và anh ấy đã ký hợp đồng với GIMIK Fight Promotion của tôi.” Ông nói thêm.

Khi Ngannou từ chối tái ký hợp đồng gia hạn dài hạn với UFC, bị cáo buộc từ chối một thỏa thuận có thể khiến anh trở thành hạng nặng được trả lương cao nhất trong lịch sử công ty, White tuyên bố rằng Ngannou sẽ không bao giờ chiến đấu ở UFC nữa. Ngannou không ngạc nhiên trước những nhận xét của White hoặc những người khác đặt câu hỏi về lựa chọn rời UFC của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *