“Tôi muốn bỏ cuộc” – Người chiến thắng MVP Giấc mơ NBA của Joel Embiid gần như không thành hiện thực sau cái chết của anh trai Arthur

Nếu Joel Embiid không tiếp tục gắn bó và làm việc với trò chơi của mình sau cái chết của anh trai Arthur, anh ấy có thể đã không bao giờ giành được giải thưởng MVP. Như chúng ta đã biết, Embiid đã chơi ở đẳng cấp lịch sử trong mùa giải này với Philadelphia 76ers và cuối cùng đã giành được danh hiệu MVP NBA 2022-2023. Điều này nói lên công việc và nỗ lực mà anh ấy dành cho trò chơi cũng như tiềm năng tự nhiên của anh ấy.

Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ không được chú ý nếu Embiid để cho sự ra đi bi thảm của anh trai mình ngăn cản anh ta. Anh ấy từng tiết lộ rằng nó đã đẩy anh ấy đến giới hạn khi anh ấy xem xét lại sự nghiệp và lựa chọn cuộc sống của chính mình. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn và tìm hiểu thêm về điều này.

Mất anh trai khiến Joel Embiid không thể thi đấu

Việc mất đi người em trai Arthur Embiid đã tác động đến Joel theo cách mà rất ít người có thể hiểu được. Đối với những người không biết, Arthur qua đời ở tuổi 13 ở Cameroon. Theo báo cáo, anh ấy đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn khi đang đi bộ về nhà với bạn bè từ trường.

Cái chết bi thảm xảy ra vào năm 2014, chỉ vài tháng sau khi Embiid được đưa vào giải đấu với lượt chọn thứ 3 chung cuộc bởi Philadelphia 76ers. Khi Joel biết về cái chết của anh trai mình, anh ấy cũng bị thương nặng và không thể bước ra sân thi đấu cho đội của mình.

Điều đó cùng với việc anh ấy rất thân với em trai mình đã khiến anh ấy rơi vào tình trạng tồi tệ về mặt tinh thần. Embiid thậm chí còn đặt câu hỏi liệu anh có nên tiếp tục chơi bóng rổ hay chỉ dừng lại và về nhà với gia đình.

Vì vậy, tôi chỉ cần tiếp tục đi. Nhiều ngày, nó hút. Nhiều hôm, tôi chỉ muốn lên chuyến bay về nhà. Tôi muốn bỏ cuộc, nhưng tôi vẫn tiếp tục làm việc mỗi ngày trong hai năm để cố gắng khỏe mạnh, cố gắng trở nên tốt hơn, cố gắng bước một bước lên sân NBA. Tôi nghĩ nếu làm được như vậy thì anh tôi sẽ rất tự hào về tôi”.

Khi nghe điều này, chúng ta không khỏi kính phục Embiid. Từ đấu tranh để được ra sân trở thành MVP trong vòng chưa đầy một thập kỷ, không thể phủ nhận rằng sự trưởng thành của anh ấy trong giải đấu là rất ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *