“Tôi nghi ngờ anh ấy có thể thắng” – Đồng đội cũ Michael Schumacher tin rằng kỷ nguyên của Lewis Hamilton đã “kết thúc”

BẢN TÓM TẮT

  • Lewis Hamilton phải đối mặt với những thách thức trong mùa giải thứ tư nhằm giành chức vô địch thứ tám, nhưng Eddie Irvine tin rằng kỷ nguyên thành công của anh sắp kết thúc.
  • Việc theo đuổi Hamilton gặp trở ngại sau tranh cãi ở Abu Dhabi 2021 và những khó khăn của Mercedes.
  • Khát vọng vô địch F1 năm 2024 của Hamilton gặp trở ngại khi những người trong cuộc của Red Bull bác bỏ cơ hội của anh, ủng hộ George Russell là người chiến thắng tiềm năng trong một bước ngoặt gây sốc.

Ở tuổi 39, Lewis Hamilton cảm thấy như thể sự nghiệp Công thức 1 của anh sắp về đích trước khi anh có thể nâng cao chiếc cúp vô địch thứ tám của mình. Nhà vô địch bảy lần có khởi đầu chậm chạp trong mùa giải thứ tư để theo đuổi chiến thắng lịch sử này. Mặt khác, Eddie Irvine, cựu tay đua Ferrari, cho rằng giai đoạn thành công kéo dài và những chiến thắng không thể tranh cãi của Hamilton đã chấm dứt.

Cuộc truy đuổi nổi tiếng đã phát huy hết tác dụng kể từ trận chung kết gây tranh cãi của mùa giải 2021, nơi sự nhầm lẫn về Xe an toàn nghiêng về Max Verstappen. Do Mercedes không thích ứng với các quy định mới về hiệu ứng mặt đất, tay đua đã không thể giành chiến thắng trong cuộc đua trong hai năm liên tiếp. Bất chấp điều đó, hiệu trưởng đội Toto Wolff tự tin Hamilton sẽ vượt qua kỷ lục hiện có, mặc dù dựa trên thành tích không thắng của Mercedes vào năm 2023.

Cựu tay đua Ferrari tuyên bố chấm dứt kỷ nguyên Lewis Hamilton

Irvine tiết lộ quan điểm của mình về nỗ lực giành chức vô địch thế giới lần thứ tám của Hamilton. Tay đua người Ireland và Michael Schumacher là đồng đội tại Ferrari vào năm 1999, sau này là tay đua duy nhất trong lịch sử F1 chia sẻ kỷ lục với Hamilton. Kể từ 2021 Abu Dhabi Grand Prix, các mùa giải tiếp theo đã chứng kiến ​​Mũi tên bạc phải vật lộn với những chiếc xe kém chất lượng, khiến triển vọng của tay đua người Anh càng giảm sút.

Trong một cuộc phỏng vấn với La Gazzetta Dello Sport, Irvine nói: “Kỷ nguyên thành công của Hamilton và Mercedes giờ đã kết thúc. Nhưng Lewis vẫn là một tay đua rất giỏi, rất có mục tiêu và sẵn sàng đạt được kết quả. Anh ấy vẫn làm rất tốt công việc đằng sau chiếc xe F1 dù việc so sánh với Verstappen rất khó khăn, bởi Max trẻ hơn, có chút tốc độ và rất tin tưởng vào khả năng của bản thân.”

Cuộc phỏng vấn trở nên căng thẳng hơn khi anh nói thêm: “Tôi nghi ngờ liệu anh ấy có thể nâng cao chức vô địch một lần nữa và thực hiện ước mơ giành chức vô địch thứ tám hay không.” Với việc Verstappen dễ dàng giành được ba chức vô địch thế giới liên tiếp, Irvine chỉ ra rằng sự thống trị của Hamilton đối với môn thể thao này đang mờ dần.

Khát vọng vô địch F1 2024 của nhà vô địch 7x bị giáng một đòn nặng nề

Lewis Hamilton đã chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến khốc liệt với Red Bull và Max Verstappen ở mùa giải 2024 sắp tới. Tuy nhiên, một diễn biến quan trọng vừa xuất hiện khi đồng nghiệp ở Mercedes của anh, George Russell, được cho là người có nhiều khả năng chiến thắng hơn. Hamilton được cho là đã được khuyến khích từ bỏ giấc mơ cạnh tranh danh hiệu năm 2024 bởi các nguồn tin ở trang phục Áo.

Trong bối cảnh đó, ai đó đã ủng hộ Russell, ủng hộ ý tưởng rằng anh ấy có thể là ứng cử viên để cạnh tranh với Verstappen trong chiến dịch tiếp theo. Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là Russell phải đối mặt với một thử thách vào năm 2023, khi chỉ giành được hai lần lên bục vinh quang trong một mùa giải đầy thử thách.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *