“Tôi rất giỏi cười …” – Lando Norris thừa nhận tận hưởng nỗi đau của Max Verstappen & Co. Giữa một giải Grand Prix Singapore thảm khốc

Sự bất hạnh của Red Bull tại Singapore Grand Prix khiến tất cả mọi người ngạc nhiên, trong đó có tay đua McLaren Lando Norris. Các tay đua của đội có trụ sở tại Milton Keynes, Max Verstappen và Sergio Perez đã có một phiên thi vòng loại khó khăn khi họ bị loại khỏi Quý 2 và lần lượt về đích ở vị trí thứ năm và thứ tám trong ngày đua. Kết thúc chặng đua tại đường đua Marina Bay, chuỗi chiến thắng của Red Bull cuối cùng cũng đã chấm dứt.

Quảng cáo

Nhóm và Verstappen đã giải quyết các vấn đề với chiếc xe, chiếc RB19 cho đến nay được coi là một con quái vật bất khả chiến bại. Nhưng sự việc đã không được những người còn lại trong lưới chú ý. Trong cuộc họp báo ngay sau cuộc đua, Lando Norris thừa nhận: “Tôi không biết họ đang gặp khó khăn gì nhưng khi xem trên tàu ngày hôm qua, tôi đã bật cười vì chưa bao giờ tôi thấy một chiếc xe nào tệ đến thế. Max cũng cười về điều đó. Chúng ta sẽ thấy vào cuối tuần tới, tôi nghĩ họ sẽ trở lại vị trí dẫn đầu.”

Mọi người trong và xung quanh đấu trường Công thức 1 đều cho rằng sự việc này khá kỳ lạ. Cường quốc mọi thời đại Red Bull đã không thể thích ứng với đường đua đầy thử thách ở Vịnh Marina, dẫn đến một sự thay đổi đáng chú ý khi nó tạo cơ hội cho đội kia ghi điểm và giúp tay đua Ferrari Carlos Sainz giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc đua. mùa.

Quảng cáo

Lando Norris duy trì vị trí thứ hai sau vụ va chạm của George Russell

Tay đua người Anh không giấu được cảm xúc khi về đích thứ 2 tại Singapore GP. Trong suốt cuối tuần, Norris đã có một màn trình diễn đáng kinh ngạc và thậm chí còn có một cú sút ở vị trí pole nhưng chỉ về đích sau Carlos Sainz 0,286 giây. Với việc cả hai tay đua của Red Bull đều bị loại, đây là cơ hội duy nhất trong đời để các tay đua tiếp tục tiến lên và đạt vị trí cao hơn trên lưới và có thể nhận thêm một số điểm cho đội tương ứng của họ.

Tuy nhiên, vị trí thứ hai này không được xác định trước. Điều này chỉ có thể xảy ra khi tay đua George Russell của Mercedes, người đang bám theo Norris, gặp tai nạn vào phút cuối. Khi cảm thấy trống rỗng và nghĩ về chuyện vừa xảy ra, Norris vẫn đứng yên tại chỗ. Trên thực tế, sự cố này đã giúp Lewis Hamilton có được một bục vinh quang tưởng chừng như không thể cho đến những vòng đua cuối cùng.

Đội McLaren đã thực hiện những cải tiến được thiết kế đặc biệt để giải quyết các vấn đề mà chiếc xe gặp phải khi di chuyển ở tốc độ thấp. Hài lòng với đội và chiếc xe, người Anh nói: “Đó là một kết quả rất tốt cho chúng tôi ngày hôm nay. Tôi nghĩ chúng ta có thể ở gần đỉnh cao hơn chúng ta nghĩ.” MCL60 được cập nhật đáng kể đã ảnh hưởng rất lớn đến thành tích của Norris và phải đối đầu với đường đua Suzuka tại Grand Prix Nhật Bản.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *