Tony Khan giàu hơn Vince McMahon nhưng anh ta không sở hữu đế chế trị giá 1,5 tỷ USD từ môn đấu vật chuyên nghiệp

BẢN TÓM TẮT

  • Theo báo cáo, Tony Khan giàu hơn Vince McMahon.
  • Tony Khan không trở thành triệu phú chỉ nhờ điều hành AEW.
  • Tony Khan thành lập công ty AEW vào năm 2019.

Tony Khan và Vince McMahon là những cái tên đình đám trong giới đô vật chuyên nghiệp. Cùng với đó, người hâm mộ thường xuyên so sánh giữa hai người. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ có thể không nhận ra là Khan được cho là giàu hơn McMahon.

Trước đó, ‘Money.co.uk’ đã công bố danh sách những triệu phú đáng yêu. Theo danh sách, Tony Khan giàu hơn Vince McMahon. Danh sách có Khan ở vị trí thứ 6, trong khi có Vince ở vị trí thứ 8. Theo danh sách, Tony có tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD, trong khi McMahon có tài sản ròng trị giá 2 tỷ USD.

Cùng với đó, cần lưu ý rằng giá trị tài sản ròng của Tony Khan có liên quan đến cha anh, Shahid Khan. Điều đáng nói là cha anh là chủ sở hữu của Jacksonville Jaguars và Fulham FC của NFL. Không chỉ vậy, Shahid còn đồng tài trợ cho chương trình khuyến mãi do Tony Khan dẫn đầu, AEW.

Trong khi đó, theo danh sách, điểm nổi tiếng của Tony là 55, trong khi điểm nổi tiếng của Vince là 38. Ngược lại, thứ hạng Forbes của Khan là 94, trong khi thứ hạng của McMahon là 1417. Tuy nhiên, hạng cao nhất của WWE có lượng tìm kiếm toàn cầu cao hơn AEW.

Do đó, có vẻ như Tony Khan được cho là giàu hơn Vince McMahon. Tuy nhiên, anh ta không kiếm được hàng tỷ đô la chỉ từ đấu vật chuyên nghiệp, vì giá trị tài sản ròng của anh ta gắn liền với giá trị tài sản ròng của cha anh ta. Cùng với đó, vẫn còn phải xem liệu Chủ tịch AEW 41 tuổi có nói gì về giá trị tài sản ròng của mình trong những ngày tới hay không.

Tony Khan vs Vince McMahon giá trị ròng

Tony Khan và Vince McMahon là những nhân vật nổi tiếng thế giới. Người trước đây được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập và đồng sở hữu của AEW. Mặt khác, người sau này được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập WWE, chương trình khuyến mãi đấu vật lớn nhất thế giới.

Cùng với đó, cả Vince và Tony đều đã kiếm được khối tài sản khổng lồ cho mình trong thế giới đấu vật chuyên nghiệp. Trong khi đó, hãy nhìn vào giá trị ròng của họ. Theo danh sách của Money.co.uk., Khan có tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng liên quan đến giá trị tài sản ròng của cha anh. Bây giờ, người hâm mộ có thể đang thắc mắc giá trị tài sản ròng cá nhân của Khan là bao nhiêu.

Vince McMahon & Tony Khan
Vince McMahon & Tony Khan (Nguồn: The Wall Street Journal và Digital Spy)

Theo đó, cần lưu ý rằng giá trị tài sản ròng của Tony Khan khác với các báo cáo khác nhau. Tuy nhiên, theo phần lớn các báo cáo, Chủ tịch AEW có tài sản ròng trị giá 1,5 tỷ USD. Trong khi đó, theo Celebrity Net Worth, người sáng lập WWE có tài sản ròng trị giá 3,2 tỷ USD.

Do đó, có vẻ như khi so sánh dựa trên giá trị tài sản ròng cá nhân của họ, Vince McMahon có giá trị tài sản ròng cao hơn Tony Khan. Tuy nhiên, có thể không lâu nữa Chủ tịch AEW có giá trị tài sản ròng cao hơn người sáng lập WWE.

Tony Khan đã trở thành triệu phú như thế nào?

Giàu hơn Vince McMahon hay không, Tony Khan vẫn là tỷ phú. Anh ấy đã tích lũy được một số tiền khổng lồ từ việc dấn thân vào thế giới đấu vật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, người hâm mộ thường thắc mắc làm thế nào Khan lại trở thành triệu phú. Về vấn đề đó, cần lưu ý rằng anh ta không trở thành triệu phú chỉ nhờ điều hành AEW. Thay vào đó, anh ấy có một số dự án kinh doanh khác.

Người hâm mộ có thể không biết rằng Khan đã quản lý thành công một số đội thể thao và là giám đốc thể thao. Như người hâm mộ đã biết, cha của Tony là chủ sở hữu của Jacksonville Jaguars. Trong khi đó, Chủ tịch AEW trước đây từng là thành viên của nhóm với tư cách là Chủ tịch cấp cao về Bóng đá và Phân tích.

Tony Khan
Tony Khan (Nguồn: X và SEScoops)

Ngoài ra, anh còn là thành viên của câu lạc bộ Premier League Fulham. Ở đó, ông được coi là phó chủ tịch và giám đốc điều hành bóng đá. Ngoài tất cả những điều đó, Khan còn có được Chiếc nhẫn danh dự (ROH) vào tháng 3 năm 2022. Do đó, anh trở thành chủ sở hữu của nó. Ngoài ra, ông còn sở hữu và là chủ tịch của một công ty tên là TruMedia Networks.

Do đó, tất cả những nỗ lực này của Tony đều làm tăng giá trị tài sản ròng của anh ấy bên cạnh thu nhập từ AEW. Chính điều này đã khiến ông trở thành triệu phú như ngày nay. Cùng với đó, vẫn còn phải xem liệu Chủ tịch AEW có tham gia vào nhiều dự án kinh doanh hơn trong những ngày tới hay không.

Tony Khan đã bắt đầu AEW như thế nào?

Tony Khan đã tham gia vào một số dự án kinh doanh. Như đã nói, người hâm mộ có thể tự hỏi làm thế nào Khan bắt đầu tham gia All Elite Wrestling. Về vấn đề đó, cần lưu ý rằng, từ khi còn nhỏ, Chủ tịch AEW đã là một người hâm mộ môn đấu vật chân thành. Tuy nhiên, anh đã không chọn đi theo con đường đó cho đến năm 2018. Đó là lúc Khan nảy ra ý tưởng theo đuổi môn đấu vật mới.

Trong khi đó, Cody Rhodes và The Young Bucks đã làm rung chuyển thế giới đô vật khi họ tổ chức một sự kiện All-In. Sau đó, Khan ngay lập tức bắt tay với Rhodes và The Young Bucks để cuối cùng thực hiện được ước mơ của mình. Tiếp theo đó, vào ngày đầu năm mới 2019, một thông báo lớn đã được đưa ra. Chương trình YouTube của Young Bucks đã thông báo về việc thành lập AEW và sự kiện Double or Nothing.

video YouTube

Cùng với đó, All Elite Wrestling ra đời và Tony Khan cùng cha anh trở thành nhà đầu tư chính vào công ty mới. Ngoài ra, chính Khan cũng đảm nhận vai trò chủ tịch của công ty mới. Ngoài ra, Cody Rhodes, Nick Jackson, Kenny Omega và Matt Jackson trở thành phó chủ tịch điều hành. Họ cũng được thể hiện như những đô vật trên màn ảnh.

Cùng với đó, công ty mới thành lập bắt đầu ký hợp đồng với các đô vật hàng đầu. Một số siêu sao ban đầu tham gia quảng cáo bao gồm Britt Baker, PAC, Jim Ross và Chris Jericho. Sau đó, All Elite Wrestling tổ chức sự kiện đầu tiên, sự kiện Double or Nothing, vào tháng 5 năm 2019. Sau đó, Jericho nổi lên với tư cách là Nhà vô địch Thế giới AEW đầu tiên của công ty.

video YouTube

Trong tương lai, Tony Khan đã ký hợp đồng với một số tên tuổi lớn cho công ty. Cùng với đó, chương trình khuyến mãi mới hình thành bắt đầu phát triển. Vậy đây là cách Khan bắt đầu All Elite Wrestling. Trong khi đó, sự tăng trưởng không ngừng nghỉ của AEW khiến người hâm mộ bất ngờ. Thật khó để tin rằng chương trình khuyến mãi đã được hình thành từ vài năm trước. Tuy nhiên, cho đến nay, cả Khan và sự thăng tiến của anh đều được người hâm mộ yêu mến.

Cùng với đó, vẫn còn phải xem AEW sẽ tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ của mình như thế nào. Ngoài ra, vẫn còn phải xem liệu có bất kỳ thay đổi nào về giá trị tài sản ròng của Tony Khan trong tương lai hay không. Dù thế nào đi chăng nữa, những người hâm mộ môn đấu vật chuyên nghiệp sẽ mong chờ những trận đấu hấp dẫn và gay cấn hơn bên trong vòng tròn bình phương.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *