Tony Snell là ai? Câu chuyện đau lòng của một ngôi sao NBA được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ

BẢN TÓM TẮT

  • Tony Snell là một cựu cầu thủ NBA muốn trở lại sân đấu.
  • Snell tiết lộ rằng cô phát hiện ra mình mắc chứng Tự kỷ sau khi con trai cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tương tự.

Tony Snell là một cựu cầu thủ NBA hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề sau những phát hiện bất ngờ về sức khỏe tâm thần và các vấn đề phát triển của chính anh ấy. Dành cho những ai có thể chưa biết, Snell đã tham gia giải đấu này vào đầu mùa giải NBA 2013-2014 và trở nên nổi tiếng trong thời gian thi đấu cho Chicago Bulls và Miami Heat.

Trong khi ngôi sao NBA được coi là hình mẫu và được công chúng cũng như người hâm mộ tôn vinh, một số người có thể ngạc nhiên khi biết rằng Snell gần đây đã biết rằng anh ấy đã phải đối mặt với chứng rối loạn phát triển và thần kinh nghiêm trọng trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình. . Để mọi chuyện trở nên thú vị hơn, cách anh ấy phát hiện ra vấn đề của bản thân có thể khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên.

Tony Snell có kết quả xét nghiệm dương tính với chứng rối loạn phổ tự kỷ sau chẩn đoán của con trai ông

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển nổi tiếng thường xuất hiện ở thời thơ ấu. Nó ảnh hưởng đến cách mọi người giao tiếp, tương tác và cư xử. Cũng giống như hầu hết các vấn đề phát triển khác, chứng rối loạn phổ tự kỷ không có nguyên nhân trực tiếp bên ngoài. Đúng hơn, nó là sự kết hợp của các yếu tố sinh học, di truyền và môi trường.

Snell gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý trong cộng đồng bóng rổ khi tiết lộ rằng con trai ông mắc chứng rối loạn phổ Tự kỷ. Khi các con của cô được chẩn đoán, Snell nhận ra rằng cô đã phải đối mặt với những triệu chứng tương tự trong suốt cuộc đời nhưng chưa bao giờ giải quyết vấn đề.

Sau khi biết các con mình cũng mắc bệnh tương tự, Tony Snell quyết định đi xét nghiệm. Ngay sau đó người ta tiết lộ rằng anh ấy cũng đang phải đối mặt với chứng rối loạn phổ Tự kỷ. Sau khi hiểu rõ hơn về các vấn đề của riêng mình, Snell có thể suy ngẫm rõ hơn về cuộc sống và những khó khăn của mình.

“Tôi luôn độc lập khi lớn lên, luôn cô đơn. Tôi không thể kết nối với mọi người ở cấp độ cá nhân…“Tôi không ngạc nhiên vì tôi luôn cảm thấy khác biệt…Tôi chỉ cảm thấy nhẹ nhõm, kiểu như, ‘À, thế này, sao tôi lại thế này.’ Và nó khiến cả cuộc đời tôi, mọi thứ về cuộc đời tôi đều có ý nghĩa. Nó giống như một sự rõ ràng vậy.”

Snell cũng tiếp tục tiết lộ rằng mối quan hệ của ông với con trai ngày càng thân thiết hơn khi ngôi sao NBA có thể trấn an con trai rằng ông sẽ ở bên con trên mọi chặng đường. Quan trọng hơn, thành công mà Tony đạt được trong thế giới bóng rổ cũng có khả năng mang lại cho các con anh niềm tin rằng chúng có thể tìm thấy thành công trong cuộc sống của chính mình.

Snell thi đấu 9 mùa giải ở NBA

Tony Snell được Chicago Bulls chọn ở lượt pick thứ 20 tại NBA Draft 2013. Với chiều cao 6’6 và nặng khoảng 213 lbs trong phần lớn sự nghiệp của mình, Tony chơi ở vị trí hộ vệ bắn súng và tiền đạo nhỏ.

9 mùa giải của anh ở NBA đã trải qua với nhiều đội bóng. Snell đã chơi cho Chicago Bulls, Miami Heat, Detroit Pistons, New Orleans Pelicans, Atlanta Hawks và Portland Trail Blazers. Trong sự nghiệp của mình, anh ghi trung bình 6,1 điểm, 2,3 rebound và 1,1 kiến ​​​​tạo. Anh ấy cũng sút 39,4% từ vạch ba điểm, khá hiệu quả đối với một cầu thủ tầm cỡ như anh ấy.

Giờ đây, người hâm mộ đã biết rằng Snell đang phải chiến đấu với chứng rối loạn phát triển nghiêm trọng và chưa bao giờ nhận được bất kỳ hình thức điều trị nào, thành tích của anh ấy tại NBA dường như càng có giá trị hơn. Dù con đường phía trước của cô và các con có thể còn khó khăn nhưng Snell vẫn hy vọng rằng tất cả họ sẽ cùng nhau vượt qua điều này.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *