Toto Wolff đặt câu hỏi về động cơ của Lewis Hamilton đằng sau việc di chuyển Ferrari F1: “Nếu anh ấy đến Red Bull …”

BẢN TÓM TẮT

  • Lewis Hamilton mới đây đã ký hợp đồng nhiều năm với Ferrari, có hiệu lực từ năm 2025.
  • Toto Wolff không ngần ngại đặt câu hỏi về lý do đằng sau hành động kỳ lạ của nhà vô địch 7x.
  • Người Áo cho rằng việc chuyển sang Red Bull sẽ hợp lý hơn.

Tin tức mới nhất về việc Lewis Hamilton gia nhập Ferrari vào năm 2025 và rời Mercedes, đội đua 11 năm của anh đã khiến nhiều người bất ngờ và khiến ông chủ đội Toto Wolff hơi buồn. Tuy nhiên, sự phát triển của anh ấy đối với Mercedes sau sự ra đi của Hamilton dường như đã khiến ông chủ của đội phát điên khi anh ấy lo lắng về tương lai với vẻ mặt thờ ơ để tiếp tục.

Mặc dù Mercedes đã làm nên lịch sử vĩ đại trong lịch sử Công thức 1, với 8 chức vô địch dành cho các nhà xây dựng và ghi 7 chức vô địch cho các tay đua kể từ khi chuyển sang Mercedes, đội có thể mất đi tay đua duy nhất có thể đưa họ trở lại vị trí dẫn đầu. Sau khi kết thúc đau lòng ở mùa giải 2021 chứng kiến ​​tay vợt người Anh lập kỷ lục danh hiệu thứ 8, ngôi sao này đang khao khát hơn bao giờ hết.

Hai mùa giải vừa qua có phần thất bại đối với đội Silver Arrows, những người đã không phát triển được chiếc xe giành chức vô địch và là đối thủ yếu đối với tàu tên lửa RB19 của Max Verstappen. Tuy nhiên, với việc mất đi tay đua ngôi sao, Toto Wolff chỉ có những lời động viên để kết hợp với sự bối rối của anh ấy sau sự thay đổi của Hamilton.

Lewis Hamilton nhận được một bình luận buồn vui lẫn lộn từ Toto Wolff

Lewis Hamilton đã trở thành nguồn cảm hứng trong môn thể thao này với nhiều tay đua khao khát trở thành nhà vô địch F1 tiếp theo, thần tượng anh là nguồn cảm hứng của họ. Nhà vô địch đã tích lũy được 103 chiến thắng trong cuộc đua và 104 vị trí pole, và mặc dù các chỉ số của anh ấy khá ấn tượng nhưng người ta không thể quên 197 chiến thắng trên bục vinh quang của anh ấy. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển đến Maranello của anh ấy có thể mang lại danh hiệu thứ 8 tiềm năng cho anh ấy hoặc không.

Mặc dù đội Brackley bị mắc kẹt bởi quyết định đồng hành cùng Charles Leclerc và tranh giành danh hiệu vào năm 2025 cùng với đối thủ Mercedes, Wolff vẫn phải vật lộn sau tin tức này. Ông chủ của đội đã gặp rắc rối vì nhiều điều ông đã nói trong quá khứ. Dù là khen ngợi ngôi sao Mercedes hay ca ngợi anh ấy, anh ấy dường như biết rằng đội của Brackley sẽ đơn giản tan rã nếu không có Hamilton.

Khi nói về sự chuyển đổi gần đây của nhà vô địch bảy lần và tin tức sốc đến với Carlos Sainz cũng như Wolff, anh ấy đề cập đến sự bối rối của mình về ý định của Hamilton. Anh ấy nói, Nếu anh ta đến Red Bull Racing, việc lái xe phía sau anh ta sẽ rõ ràng. Đó là gói tốt nhất trong ngắn hạn. Điều anh ấy có thể không nhìn thấy là nguồn năng lượng trong đội, động lực để làm tốt hơn.”

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản Hamilton thực hiện được một giấc mơ khác khi anh dồn toàn lực cho mùa giải 2024 và mang về kết quả tốt nhất cho đội bóng 11 năm của mình là Mercedes.

Hamilton kể về một trong những giấc mơ thời thơ ấu của mình

Lewis Hamilton chỉ mới 8 tuổi khi lần đầu tiên đặt chân đến đường đua kart và hy vọng một ngày nào đó sẽ đạt đến đỉnh cao của môn thể thao này. Tuy nhiên, chàng trai trẻ không hề biết về tương lai mà mình có thể tạo ra. Vì hành trình của anh ấy qua Công thức 1 chỉ thành công rực rỡ khi anh ấy đạt được mọi thứ mình mơ ước, nhà vô địch giờ đây đã sẵn sàng thực hiện một ước mơ thời thơ ấu khác của mình.

Sau tin tức về việc rời Mercedes, nhà vô địch đã lên Instagram để cảm ơn đội Mũi tên bạc và thông báo việc chuyển đến đội Ngựa chồm. Trong một ghi chú, anh ấy nói, “Tôi cảm thấy rất may mắn, sau khi đạt được những điều mà tôi chỉ có thể mơ ước khi còn nhỏ, giờ đây tôi có cơ hội thực hiện một giấc mơ thời thơ ấu khác. Lái chiếc Ferrari màu đỏ.”

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Lewis Hamilton (@lewishamilton)

Khi bắt đầu cuộc hành trình mới từ mùa giải Công thức 1 năm 2025, người ta sẽ thấy tay đua đi cùng Charles Leclerc và Fred Vasseur trong bộ đồ đua màu đỏ và mơ ước giành được chức vô địch kỷ lục cùng đội Maranello huyền thoại.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *