“Trò chơi đã phát triển” – Người chiến thắng MVP Joel Embiid tuyên bố ngay cả những huyền thoại như Shaquille O’Neal cũng sẽ không thống trị NBA hiện đại

Joel Embiid gần đây đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Kia. Trung tâm Philadelphia 76ers đã phải vật lộn để có được anh ấy trong vài năm qua. Năm 2023 cuối cùng cũng đến lúc anh ấy giành chiến thắng và NBA đã đúng khi vinh danh anh ấy là MVP. Người đàn ông to lớn đã nhấn mạnh một vài điều về bóng rổ thời hiện đại khi nói chuyện với Người chơi Tribune.

“Không quan trọng bạn là người bảo vệ hay người 7 chân… Bạn phải không thể đoán trước. Vâng, tôi thần tượng những người như Dream. Tôi xem Dream hàng giờ mỗi ngày,” anh ấy nói. Anh ấy đã đề cập đến một vài cái tên mà anh ấy thích xem và khẳng định rằng chúng là định nghĩa thực sự của bóng rổ ngày nay. Anh ấy nói, “KD, Harden, thậm chí cả những người bảo vệ như Steph và CP3. Đối với tôi, đó là nơi trận đấu thú vị nhất lúc này.”

Joel Embiid lập luận rằng giải đấu có một sự năng động rất khác so với những năm 80, 90 hoặc đầu những năm 2000. Các thế hệ cũ thường chỉ trích những người chơi ngày nay dường như không chăm chỉ hoặc giữ mọi thứ thú vị.

Embiid cho biết để trở thành tuyển thủ giỏi nhất hiện nay, nó đòi hỏi một người phải có kỹ năng ở mọi khía cạnh của trận đấu. MVP cũng rất linh hoạt. Anh ấy đã sút sâu 33,7%, đây là tỷ lệ 3 điểm rất cao cho một trung phong. Anh ấy cũng là một cầu thủ phản lưới nhà đáng kinh ngạc và biết cách đánh bại các cầu thủ ở hàng thủ.

Joel Embiid vạch ra lý do tại sao Shaquille O’Neal sẽ gặp khó khăn ở NBA ngày nay

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc những cầu thủ lớn tuổi sẽ thống trị giải đấu nếu họ đang ở thời kỳ đỉnh cao. Joel Embiid phân tích hoàn hảo các vấn đề mà các cầu thủ lớn tuổi sẽ gặp phải trong bóng rổ ngày nay.

30 năm trước, giải đấu có các cầu thủ bám sát vị trí của họ và đảm nhận một số nhiệm vụ nhất định trên sân. Ví dụ, Michael Jordan xử lý việc ghi bàn, Scottie Pippen xử lý phòng ngự và Dennis Rodman tận dụng mọi sức bật mà anh ấy có thể. Tất cả đều có một vai trò cụ thể.

Bóng rổ hiện đại thì ngược lại. Người chơi đã phát triển và học cách không thể đoán trước, như Embiid đã nói. Đương kim MVP nói rằng anh ấy tôn trọng những cầu thủ như Shaquille O’Neal và Charles Barkley. Nhưng anh ấy tuyên bố rằng trong thời đại bóng rổ vô vị trí ngày nay, chúng sẽ không tồn tại lâu.

“Tôi sẽ không trở thành một kiểu người to lớn truyền thống như Shaq của những năm 90. Bạn không thể đi xuống bài đăng mỗi khi bạn xuống sàn và thành công trong giải đấu này, ” anh ấy nói.

Embiid tiếp tục, “Không phải vào năm 2020. Không phải với cách trò chơi đang phát triển. Không giống như đội đánh đôi bây giờ.” Anh ấy tiếp tục nói rằng các cầu thủ chỉ tồn tại đến ngày hôm nay nếu họ biết cách trải sàn và tập luyện ở mọi vị trí. Ngày nay, đôi khi chúng ta thấy những cầu thủ như LeBron James đảm nhận vị trí bảo vệ quan điểm. Còn những cầu thủ cao dưới 7 mét chơi ở vị trí trung phong hoặc ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *