Trò chơi Grand Theft Auto đầu tiên: Dòng GTA của Rockstar Games bao lâu rồi?

Trong thế giới game, cái tên Grand Theft Auto hay đơn giản là GTA là đủ. Trò chơi này đã tạo nên một di sản và một cái tên cho chính nó mà khó có trò chơi nào khác có thể bắt chước được. Có thể có nhiều trò chơi khác đến rồi đi, nhưng di sản và cơn sốt dành cho GTA là không gì có thể so sánh được.

Trò chơi này vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của cả một thế hệ con người. Vào thời điểm máy tính Windows mới bắt đầu cất cánh và trò chơi điện tử ngày càng trở nên phổ biến, GTA là trò chơi mà hầu hết mọi PC đều sở hữu. Ngoài giá trị thú vị và phấn khích, GTA với tư cách là một trò chơi còn mang giá trị hoài niệm đối với cả một thế hệ đã dành hàng giờ chơi GTA ở tuổi trưởng thành.

Với tư cách là nhà phát triển, Rockstar Games chuẩn bị mang đến phần lớn tiếp theo trong loạt trò chơi nổi tiếng nhất của họ, GTA, có tên không chính thức là GTA 6, người hâm mộ đang nóng lòng muốn xem nhà phát triển sẽ đến với trò chơi sắp tới sẽ lớn đến mức nào.

Hầu hết các game thủ sẽ quen thuộc với các trò chơi GTA Vice City, GTA SanAndreas và GTA 3D, nhưng đã có lúc GTA không giống như bây giờ.

Trò chơi Grand Theft Auto đầu tiên

Mới đây, Rockstar Games thông báo sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập vào tháng 12 năm 2023. Dòng game này đã được người hâm mộ ở mọi lứa tuổi khen ngợi và yêu thích, nhưng đây là lịch sử của dòng GTA mà không phải ai cũng biết đến.

Là một loạt trò chơi phiêu lưu hành động, GTA ban đầu được tạo ra bởi David Jones và Mike Dailly. Tựa phim sau đó được phát triển dưới sự giám sát của anh em Dan và Sam Houser, cùng với Leslie Benzies và Aaron Garbut. Trò chơi ban đầu được phát triển bởi DMA Design có trụ sở tại Scotland, sau đó được Take-Two Interactive mua lại và đổi tên thành Rockstar North vào năm 2001. Trò chơi được phát hành bởi công ty Rockstar Games của Mỹ.

Trò chơi GTA đầu tiên được phát hành vào tháng 11 năm 1997 cho MS-DOS và Microsoft Windows, vào tháng 12 năm 1997 cho PlayStation và sau đó vào tháng 10 năm 1999 cho Game Boy Color. Trò chơi đầu tiên có cốt truyện, bản đồ và tính năng nổi bật dành cho phần cứng của thời đại.

Trò chơi có ba địa điểm – Liberty City, Vice City và San Andreas. Nó có chế độ xem từ trên không 2D từ trên xuống mà ngày nay có vẻ lỗi thời. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nó mang tính cách mạng vì cho phép người chơi lái xe quanh thành phố, tham gia vào các cuộc chiến băng đảng, ám sát, cướp ngân hàng, v.v.

video YouTube

Sự thành công và phổ biến của GTA đã dẫn đến việc phát hành GTA 2 vào năm 1999. Nó hơi khác so với phiên bản tiền nhiệm. Nó có trụ sở tại một đô thị tương lai được gọi là Thành phố mọi nơi. Phần này có hình ảnh rõ ràng hơn, lối chơi nhanh hơn và tính năng lưu.

Sau đó là GTA 3 vào năm 2001, cuộc cách mạng hóa loạt trò chơi bằng cách giới thiệu màn hình 3D. GTA 3 mang đến trải nghiệm chơi game phong phú hơn và người chơi có thể liên tưởng đến Claude, nhân vật chính, vì bản tính trầm lặng của anh ta. GTA Vice City tiếp nối vào năm 2002, làm thay đổi bộ mặt không chỉ của dòng game mà cả các game thế giới mở nói chung.

Sau một năm gián đoạn, series đã ra mắt GTA San Andreas vào năm 2004, cho đến ngày nay vẫn là một trong những game GTA được yêu thích nhất. Tiếp theo là GTA 4 vào năm 2008, sau đó là GTA 5 và GTA Online vào năm 2013, cả ba đều mang tên GTA, tiếp tục mở rộng mức độ phổ biến và di sản của trò chơi.

Rockstar mới đây đã kỷ niệm 10 năm kể từ khi ra mắt tựa game thành công và mạnh mẽ cuối cùng của mình là GTA 5. Và giờ đây, người chơi sẽ sớm được đón nhận tựa game lớn tiếp theo là GTA 6 vào năm 2024 hoặc 2025.

Grand Theft Auto, với tư cách là một series, luôn mang tính cách mạng và đi trước thời đại, đặt ra tiêu chuẩn cao cho chính họ cũng như cho toàn ngành. Và nói về thành tích, GTA không chỉ quen với việc đạt được thành tích mà còn làm được điều đó bằng cách phá vỡ và lập kỷ lục. GTA 5 đã lập nhiều kỷ lục khi được phát hành vào năm 2013.

Và không còn nghi ngờ gì nữa, GTA 6 cũng sẽ phá vỡ và lập một số kỷ lục, điều mà nó đã bắt đầu chỉ bằng việc công bố ngày phát hành trailer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *