Trước khi phát hành GTA 6, GTA 5 vẫn kiếm được 15.000 đô la cứ sau 10 phút: Trò chơi Rockstar đã kiếm được bao nhiêu tiền từ GTA 5?

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, Rockstar Games đã giới thiệu Grand Theft Auto V cho ngành công nghiệp trò chơi với tư cách là một người chơi chính. Người chơi trải nghiệm một bầu không khí rộng lớn và đắm chìm trong phong cách thế giới mở của trò chơi. Họ có thể tham gia với nhiều nhân vật thú vị khác nhau và đi sâu vào một số hoạt động bất hợp pháp. Trong những năm qua, một số lượng lớn người chơi và ngày càng nhiều người chơi háo hức chờ đợi các bản cập nhật và nội dung trò chơi mới của Rockstar Games.

Tính đến quý 3 năm 2022, GTA 5 đã vượt mốc 170 triệu bản bán ra trên toàn cầu, với 5 triệu bản trong số đó diễn ra ngay trong quý. Toàn bộ thương hiệu Grand Theft Auto đã đạt doanh số 385 triệu chiếc trong cùng quý.

Đến cuối năm 2021, doanh số bán GTA 5 trên toàn thế giới đạt hơn 160 triệu bản, 5 triệu trong số đó chỉ tính riêng trong quý cuối cùng của năm. Hầu như kiếm được 15000 đô la cứ sau 10 phút, sê-ri Grand Theft Auto đã đạt tổng cộng 370 triệu đơn vị kể từ lần phát hành đầu tiên.

Khi GTA V ra mắt, nó đã thành công ngay lập tức, lập kỷ lục khi thu về 1 tỷ USD doanh số bán lẻ trong ba ngày đầy ấn tượng. Thành tích này khiến nó trở thành trò chơi điện tử nhanh nhất từ ​​trước đến nay. Thông qua CNET.

Quý tiếp theo kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, Take-Two Interactive, công ty mẹ của GTA V, công bố doanh thu là 903,3 triệu USD. Những người đóng góp chính cho doanh thu khổng lồ này là NBA 2K22, NBA 2K21, Grand Theft Auto Online và GTA V. Lượng đặt trước trên mạng trong quý 4 năm 2021 cho thấy mức tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, với tổng trị giá 866,1 triệu USD, với cùng một trò chơi tiếp tục là những người đóng góp chính cho bảo lưu này.

Vào tháng 1 năm 2022, Take-Two tiết lộ việc mua lại Zynga, với tổng giá trị giao dịch là 9.861 đô la trên mỗi cổ phiếu, cho thấy công ty trị giá 12,7 tỷ đô la. Thỏa thuận bao gồm 3,5 đô la tiền mặt và 6,361 đô la cổ phiếu phổ thông của Take-Two. Trong suốt năm 2021, GTA 5 đã liên tục được xếp hạng trong số những trò chơi bán chạy nhất trong năm trên nền tảng Steam.

Khi nào GTA 6 ra mắt?

Mặc dù chúng tôi chưa có ngày phát hành cụ thể cho GTA 6, nhưng điều quan trọng là phải cập nhật những suy đoán, truyền thuyết, chi tiết đã được xác nhận và thông tin dự kiến ​​về Grand Theft Auto 6 từ Rockstar.

Một số rò rỉ và tiết lộ tiềm năng có sẵn, nhưng thông tin chi tiết chính thức thì khan hiếm. Tuy nhiên, vẫn có dự đoán về nhiều thông tin hơn về trò chơi, có khả năng sớm nhất là trong năm nay.

GTA 6 (tín dụng: Twitter và thế giới GTA)

Ngày phát hành của GTA 6 vẫn chưa chắc chắn, mặc dù có nhiều ước tính khác nhau của các nhà báo và thông tin rò rỉ. Ngoài ra, nhà phát hành trò chơi, Take-Two Interactive, đã gợi ý một cách tinh tế ngày phát hành của GTA 6 trong một thông cáo báo chí.

Đáp lại cuộc điều tra của Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh Vương quốc Anh (CMA), Microsoft đã dự kiến ​​phát hành Grand Theft Auto VI rất được mong đợi vào năm 2024. Do đó, ngày phát hành vào năm 2024 là hợp lý cho GTA 6, nhưng nó có thể ra mắt muộn hơn thế.

Tóm tắt các thông tin đã cho, GTA 6 rất có thể sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2025. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sự chậm trễ là điều phổ biến trong ngành công nghiệp game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *