Từ Đường đua đến Bầu trời, Ngôi sao đang lên của Mercedes George Russell Phi công phản lực Eurofighter Typhoon

George Russell được coi là một trong những tay đua tài năng nhất trên lưới. Anh ấy đã có một số màn trình diễn ấn tượng với Williams Racing trong vài năm đầu tiên của sự nghiệp Công thức 1 và hiện đã gia nhập đội Mercedes F1.

Trước Grand Prix Anh, George Russell đã có thể gạch bỏ một mục trong danh sách cần làm của mình. Anh ta lên một chiếc máy bay phản lực Máy bay chiến đấu của Anh. Anh ấy không phải là người duy nhất làm điều đó. Người phỏng vấn của Sky Sports, Ted Kravitz, cũng nhân cơ hội này để làm điều đó.

Hầu hết các trình điều khiển Công thức 1 là những người nghiện adrenaline. Lái xe Công thức 1 một mình xử lý một lượng lớn lực G. Bay máy bay chiến đấu cũng liên quan đến việc phi công đối phó với lượng G-force cao. Khi điều khiển xe Công thức 1, người lái có thể gặp mức lực G lên tới 5G. Trong một số vụ tai nạn nhất định, người lái xe có thể gặp phải trên 20G. Một phi công lái máy bay phản lực chạm trán tới 10G trong các cuộc điều động chặt chẽ.

George Russell có lái máy bay phản lực trong cơn bão không?

Rõ ràng, George Russell đã không thực sự lái máy bay phản lực. Điều khiển một chiếc máy bay như vậy đòi hỏi trình độ đào tạo cao. Ngay cả Tom Cruise cũng không lái máy bay thật trong quá trình quay phim Súng hàng đầu: Maverick. Dành cho những ai chưa biết, Tom Cruise nổi tiếng vì tự mình thực hiện tất cả các pha nguy hiểm. Mặc dù anh ấy không thực sự lái máy bay, nhưng anh ấy đã ngồi trên đó để quay các cảnh quay. Lewis Hamilton thực sự muốn trở thành một phần của bộ phim nhưng không thực hiện được.

George và Ted Kravitz dường như đã có kinh nghiệm cả đời với Lực lượng Không quân Hoàng gia (RAF). Cụ thể hơn là đội RAF Typhoon. Nhóm và George chia sẻ kinh nghiệm của nhau và có cùng thời gian.

Sau chuyến bay của mình, George đã nói điều này:

“Bay trong cơn bão hôm nay là một trải nghiệm tuyệt vời. Có rất nhiều so sánh giữa RAF và F1, công nghệ của những cỗ máy chúng tôi vận hành, hiệu suất cao cần thiết để thực hiện công việc, nhưng điều quan trọng nhất là tinh thần đồng đội ở hậu trường, tinh thần đồng đội cho phép tôi và Brighty, phi công của tôi ngày hôm nay, để làm những gì chúng ta phải làm, giành chiến thắng trong cuộc đua hoặc bảo vệ bầu trời.


“Tôi vô cùng biết ơn Lực lượng Không quân Hoàng gia và Phi đội 29 vì đã được mời đến Coningsby, và tôi vẫn kính trọng công việc mà mọi người làm ở đây hàng ngày.”

Những chiếc xe Công thức 1 thường được ví như những chiếc máy bay lộn ngược. Công nghệ được sử dụng để thiết kế ô tô Công thức 1 cũng giống như công nghệ được sử dụng để thiết kế máy bay. Hầm gió và Trình mô phỏng CFD đều là những công cụ chính trong việc thiết kế ô tô và máy bay Công thức 1. Trên thực tế, Adrian Newey, được coi là một trong những nhà thiết kế xe Công thức 1 vĩ đại nhất, đã học ngành Hàng không tại Đại học Southampton. Việc học của anh ấy tập trung hơn vào Máy bay.

Trong khi khái niệm về máy bay là rời khỏi mặt đất thì khái niệm về ô tô Công thức 1 là bám sát mặt đất. Đây là lý do tại sao xe Công thức 1 được coi là máy bay lộn ngược.

Không nhiều tài xế có cơ hội được lái máy bay chiến đấu. Một tay đua khác đã làm như vậy là Lando Norris, người đã có cơ hội làm điều đó ở Abu Dhabi. Anh ấy đã làm như vậy vào năm ngoái khi anh ấy đến thành phố để tham dự giải Grand Prix Abu Dhabi.

Chúng tôi có thể giả định rằng sẽ có nhiều tài xế hơn có cơ hội làm như vậy trong tương lai. Hãy xem người lái xe nào có cơ hội làm như vậy tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *