Tương lai ở Công thức E? Mick Schumacher tiết lộ cơ hội lái ô tô điện trong bối cảnh thất bại trong sự nghiệp F1


Mick Schumacher đã rời ghế F1 được gần một năm. Anh ấy đã lái xe cho đội Haas F1 vào năm 2021 và 2022, nhưng đội đã quyết định tìm người có kinh nghiệm hơn để thay thế anh ấy. Kể từ đó, anh ấy đã đảm nhận vai trò tài xế dự bị của Mercedes với hy vọng giành được một suất cho mùa giải 2024.

Với việc Mick Schumacher bị loại khỏi ghế F1, có tin đồn về việc anh ấy sẽ phát huy tài năng của mình ở Công thức E. Gần đây, Mick đã được hỏi về những tin đồn này và anh ấy đã trả lời:


“Tôi thích một động cơ bốc mùi, gầm rú và ngốn nhiên liệu. Công thức E bây giờ không dành cho tôi ”.

Không thể phủ nhận rằng một chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu có cảm giác lái khác so với Công thức E. Độ rung và âm thanh phát ra khi quay động cơ F1 là thứ khiến người lái có tâm trạng muốn đua. Không có khía cạnh này, cuộc đua chỉ đơn giản là khác nhau.


Mick Schumacher đã nêu rõ những ưu tiên trong sự nghiệp của mình. Anh ấy sẽ tiếp tục tìm kiếm một ghế F1 cho năm 2024. Hiện tại, ghế F1 duy nhất còn trống cho mùa giải tới là ở Williams. Có tin đồn rằng Toto Wolff đang lợi dụng mối quan hệ của mình với Williams để đưa Mick Schumacher vào đội thay thế Logan Sargeant.


Logan Sargeant là một trong những cầu thủ mới gia nhập mùa giải này. Với Williams, anh ấy thi đấu không tốt. Điều này đã đặt anh vào ghế nóng vì có một số tài xế đang chờ cơ hội tham gia môn thể thao này. Hiệu trưởng đội Williams James Vowles đã nói rằng quyết định sẽ chỉ được đưa ra sau khi mùa giải kết thúc. Họ sẽ đánh giá màn trình diễn của Logan Sargeant cũng như liệu Williams có làm mọi thứ có thể để giúp Logan hay không.

Mick Schumacher có được liên kết với Audi cho chiếc ghế năm 2026 không?

Đầu năm nay, có tin đồn rằng Ralf Schumacher đang cố gắng đưa Mick Schumacher vào gia đình Audi để giành một ghế vào năm 2026. Tuy nhiên, Audi đã đặt nhiều hy vọng khi họ bước vào F1. Vì vậy, nếu Mick Schumacher muốn đến Audi, anh ấy cần phải có thêm kinh nghiệm trong môn thể thao này. Nếu anh ấy không thể lái xe F1 thêm một hoặc hai năm nữa, Audi có thể sẽ tìm nơi khác.


Mặc dù chỉ còn 1 chỗ cho mùa giải 2024 nhưng vẫn còn nhiều chỗ cho mùa giải 2025. Hầu hết hợp đồng của các tay đua sẽ hết hạn sau mùa giải 2024. Trong đó bao gồm các tay đua của Ferrari, Alpine, Aston Martin, Williams, Haas và Alfa Romeo. Với rất nhiều ghế trống hiện có, Mick sẽ tìm cách giành được một trong những ghế này với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng của mình.


Ralf Schumacher, cựu tay đua F1 và là chú của Mick hiện quản lý sự nghiệp của Mick. Quan trọng hơn, Toto Wolff còn giúp Mick sử dụng các mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, Toto có lẽ muốn Mick tích lũy một số kinh nghiệm với các đội khác để sẵn sàng lái Mercedes ngay khi sẵn sàng. Điều này có thể gây ra trở ngại trong công việc nếu Mick và Ralf dự định ký hợp đồng với Audi vào năm 2026.

Audi với tư cách là một nhà sản xuất của Đức sẽ muốn có một tài xế người Đức ngồi trên một trong những chiếc xe của họ. Mick Schumacher hiện là tay đua người Đức duy nhất có tiềm năng. Tay đua người Đức còn lại là Nico Hulkenberg, người đã qua thời kỳ đỉnh cao. Anh ấy cũng chưa bao giờ giành được bục vinh quang trong sự nghiệp lâu dài của mình. Mick Schumacher vẫn còn trẻ và vẫn có thể đạt được những bước tiến trong môn thể thao này. Tuy nhiên, anh ấy cần tích lũy thêm kinh nghiệm.


Bạn có nghĩ Mick Schumacher có thể thuyết phục Williams ký hợp đồng với anh ấy cho mùa giải 2024 không? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *