UFC 295: Tại sao thuốc Jiri Prochazka được thử nghiệm nhiều hơn Alex Pereira gấp 4 lần?


Jiri Prochazka sẽ trở lại Octagon sau anh ấy chấn thương vai không may. Lần cuối cùng người hâm mộ chứng kiến ​​​​anh thi đấu là vào ngày 12 tháng 6 năm 2022, tại UFC 275. Trong sự kiện đó, Prochazka đã hạ gục Glover Teixeira để giành huy chương vàng hạng nặng nhẹ. Trong khi họ chuẩn bị cho trận tái đấu tại UFC 282, Jiri đã bị chấn thương nặng và cuộc chiến không bao giờ xảy ra.

Võ sĩ người Séc không chỉ phải ngồi ngoài một thời gian đáng kể mà còn bị bỏ trống danh hiệu. Như số phận đã sắp đặt, anh ấy đã tranh giành chiếc đai 205 lbs còn trống khi trở về. Và đối thủ của anh là học trò của Glover Teixeira và là cựu vô địch hạng trung. Alex Pereira. Mặc dù bài kiểm tra cuối cùng sẽ chờ đợi anh ấy bên trong Octagon vào ngày 11 tháng 11, nhưng anh ấy phải vượt qua một rào cản lớn khác trước trận đấu.


Như đã đưa tin, kể từ “BJP” gia nhập UFC vào năm 2020, cầu thủ 31 tuổi đã được thử sức 89 lần! Năm 2022, Jiri cung cấp 5 mẫu, năm 2021 anh cung cấp 11 mẫu, 64 mẫu lớn vào năm 2022 và 9 mẫu vào năm 2023 cho đến nay. Tính theo tổng số buổi thử nghiệm, nhà cựu vô địch đã trải qua 48. Để dễ so sánh, đối thủ UFC 295 của anh, Alex Pereira chỉ cung cấp 21 mẫu và trải qua tổng cộng 18 buổi thử nghiệm.


Vào năm 2023, Paulo Costa là võ sĩ UFC được USADA thử nghiệm nhiều nhất, với 33 mẫu thử nghiệm. Mặc dù Costa là một trong những võ sĩ được xem xét kỹ lưỡng nhất nhưng ngay cả số mẫu của anh cũng không thể so sánh với 64 mẫu do Prochazka cung cấp năm ngoái. Mặc dù không có lý do chính thức tại sao USADA lại kiểm tra Jiri nhiều như vậy, nhưng người ta có thể cho rằng đó là do chấn thương của anh ấy và quá trình phục hồi sau đó. Có lẽ cơ quan chống doping muốn đảm bảo anh ấy luôn trong sạch trong quá trình hồi phục.

Chael Sonnen có lý thuyết thú vị về bài kiểm tra USADA của Jiri Prochazka

Nếu cựu kẻ thách thức danh hiệu UFC Chael Sonnen đáng tin cậy, USADA đã nghi ngờ về khả năng sử dụng PED của Prochazka. Theo Chael, tổ chức chống doping đã kiểm tra Prochazka 22 lần trong 27 ngày chỉ vì họ nghi ngờ dù anh ta có lý lịch trong sạch.


Sonnen tuyên bố rằng đã có chính sách USADA mới và nói thêm, “Nếu họ đưa ra một bài kiểm tra, nếu bạn muốn thừa nhận điều đó, thật tuyệt. Mọi người sẽ biết vào buổi sáng. Nhưng nếu bạn chọn đấu tranh với vấn đề này, chúng tôi (USADA) sẽ thông qua trọng tài. Sẽ có các bước ở đó.”


Nói về sự việc của Jiri, anh ấy tiếp tục, “Một câu trả lời có thể là, anh ta đã bị USADA gắn cờ để thử nghiệm và anh ta đã chiến đấu với họ. Anh ấy là một người đàn ông trung thực (và) sạch sẽ. Anh ấy đã chiến đấu với họ và anh ấy đã đánh bại họ.”

Jiri Prochazka vui mừng về việc UFC chấm dứt thỏa thuận USADA

USADA đã là chủ đề tranh cãi kể từ khi bắt đầu hợp tác với UFC. Từ quyết định cấm của họ Sean O’Malley về việc sử dụng cần sa để kiểm tra cựu thách thức danh hiệu hạng trung UFC Paulo Costa trong quá trình giảm cân của anh ấy, nhiều người đã bày tỏ quan điểm của mình về cách USADA kinh doanh. Nhưng tất cả đã kết thúc khi UFC tuyên bố mối quan hệ hợp tác của họ với cơ quan chống doping sẽ kết thúc vào cuối năm 2023.


Trong cuộc phỏng vấn với Ariel Helwani, Jiri Prochazka vẫn giữ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Có lần Helwani hỏi Jiri có vui không “không còn USADA nữa” Kiểm tra, cựu vô địch hạng nhẹ hạng nặng chỉ mỉm cười. Anh ấy cũng nói thêm rằng USADA đã có mặt tại nhà anh ấy ở Cộng hòa Séc để kiểm tra anh ấy lúc 6 giờ sáng. Jiri cũng tiết lộ rằng người đại diện đã lấy rất nhiều máu từ ngón tay cái của anh ấy, điều này là không phù hợp.


Võ sĩ cao 6ft 3in cuối cùng cũng kết thúc suy nghĩ của mình bằng cách nói thêm: “Tôi rảnh.” Mặc dù hiện tại Prochazka rất vui vì điều đó nhưng ông đã phải chịu đựng từ nhiều năm trước. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2022, Jiri nói thêm rằng USADA có thể muốn gây “áp lực” cho anh ấy. Không chỉ ở nhà, Prochazka còn phải chuẩn bị mẫu trong các buổi hòa nhạc.

Anh ấy nói thêm, “Tôi đang ở một buổi hòa nhạc… Họ đến sự kiện này và họ phải kiểm tra tôi. Tôi đi cùng họ và cho họ tất cả máu và nước tiểu. Sau đó tôi quay lại để thưởng thức bữa tiệc. (h/t qua CBS thể thao)


Vậy bạn nghĩ gì về cuộc chiến của Jiri với USADA? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *