Vận động viên được trả lương cao nhất thế giới 2023 – Cristiano Ronaldo phá kỷ lục Guinness thế giới của Lionel Messi

Cristiano Ronaldo đã đứng đầu danh sách vận động viên được trả lương cao nhất của Forbes kể từ năm 2017. Ngoài ra, cầu thủ này còn nhận được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới là vận động viên được trả lương cao nhất vào năm 2023. Cầu thủ này trở thành vận động viên được trả lương cao nhất khi ký hợp đồng với Cầu thủ Ả Rập Saudi. câu lạc bộ Al-Nassr.

Cristiano Ronaldo đã kiếm được khoảng 136 triệu đô la tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2023. Cầu thủ này được cho là đã soán ngôi đối thủ bóng đá Lionel Messi để trở thành vận động viên được trả lương cao nhất vào năm 2022. Thu nhập ước tính của nhà vô địch World Cup là khoảng 130 triệu đô la.

Theo báo cáo, Ronaldo đã kiếm được khoảng 46 triệu đô la khi chơi bóng đá. Hơn nữa, người chơi đã kiếm được khoảng 90 triệu đô la từ các giao dịch chứng thực thương hiệu khác của mình.

Cầu thủ này đã ký một hợp đồng béo bở với câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al-Nassr vào năm 2022 sau mùa giải thứ hai thảm hại tại Manchester United. Theo báo cáo, người trả tiền kiếm được gấp đôi mức lương tại Al-Nassr so với mức lương anh ta kiếm được ở câu lạc bộ Anh. Hơn nữa, anh ấy cũng là cầu thủ được trả lương cao nhất trong Saudi Pro League.

Cầu thủ này cũng có hợp đồng trọn đời với thương hiệu đồ thể thao Nike. Ronaldo cũng có thương hiệu CR7 của riêng mình được khá nhiều người hâm mộ yêu thích. Theo báo cáo, phần lớn thu nhập của Ronaldo được tạo ra từ thu nhập ngoài sân cỏ của anh ấy.

Al-Nassr Cristiano Ronaldo bị cấm đăng ký cầu thủ mới

Câu lạc bộ của Ronaldo Al-Nassr đã phải đối mặt với lệnh cấm của FIFA ngăn họ đăng ký bất kỳ cầu thủ mới nào trong đội của họ. Al-Nassr là câu lạc bộ đầu tiên ở Saudi Pro League ký hợp đồng với những cầu thủ nổi tiếng như Cristiano Ronaldo. Al-Ittihad và Al-Hilal nhanh chóng tiếp bước Al-Nassr và ký hợp đồng với một số cầu thủ bóng đá nổi tiếng khác trong giải đấu.

Tuy nhiên, câu lạc bộ của Ronaldo, Al-Nassr, đã phải đối mặt với một số vấn đề với FIFA. Theo báo cáo, câu lạc bộ có một số khoản nợ chưa thanh toán mà họ cần phải trả. Câu lạc bộ được cho là đã không trả cho Leicester City một khoản phụ phí cho Ahmed Musa.

Người phát ngôn của FIFA đã bình luận về tình huống này, “Al-Nassr hiện không được đăng ký cầu thủ mới – điều này là do các khoản nợ chưa thanh toán.”

Họ nói thêm, “Lệnh cấm liên quan sẽ được dỡ bỏ ngay sau khi việc thanh toán khoản nợ được xác nhận bởi chủ nợ có liên quan.”

Vào tháng 10, câu lạc bộ Ả Rập Saudi đã được yêu cầu bởi một thẩm phán do FIFA chỉ định để giải quyết tranh chấp về cầu thủ. Hơn nữa, câu lạc bộ được yêu cầu trả 514.000 nghìn đô la cho Leicester City cùng với 5% tiền lãi bổ sung.

Al-Nassr chỉ có thể ký hợp đồng với tiền vệ người Croatia Marcelo Brozovic trong tháng này vì lệnh cấm. Cầu thủ này gia nhập câu lạc bộ Ả Rập từ Inter Milan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *