Vasiliy Lomachenko Quốc tịch và Sắc tộc: Lomachenko đến từ Nga hay Ukraine?

Một trong những võ sĩ P4P vĩ đại nhất trong thế hệ của anh ấy, Vasiliy Lomachenko là một tài năng không thể so sánh được. Trước khi thi đấu chuyên nghiệp, Lomachenko đã thu thập một kỷ lục nghiệp dư đáng kinh ngạc 396-1. Vasiliy cũng đã lấn sân sang thế giới chuyên nghiệp và có thành tích 17 trận thắng và 2 trận thua.

Còn được biết là “Loma” hay “Ma trận”, anh ấy sinh ra ở Bilhorod-Dnistrovskyi, một thành phố cảng ở Vùng Odesa. Ban đầu, thành phố thuộc Liên Xô Ukraine, từ năm 1991 trở đi được gọi là Ukraine. Do đó, bất chấp những lời đồn đoán, Lomachenko vĩnh viễn là người Ukraine.

Vasiliy Lomachenko với lá cờ Ukraine. (Tín dụng: Twitter)

Hơn nữa, Lomachenko cũng đã đại diện cho đất nước của mình tại Thế vận hội, mang về huy chương vàng hai lần vào năm 2008 và 2012. Vì vậy, Lomachenko tự hào về nguồn gốc Ukraine của mình và ngoài ra Oleksandr Usyk và các chiến binh Ukraine khác, tham gia tiểu đoàn phòng thủ để đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga năm ngoái. Mặc dù máy bay chiến đấu thích nó Devin Haney buộc tội anh ta ‘tránh’ một cuộc chiến, Loma không bao giờ ngần ngại đưa ra lời kêu gọi cho đất nước của mình.

Sinh ra với Anatoly Lomachenko và Tetiana Lomachenko vào ngày 17 tháng 2 năm 1988, Vasiliy có được nhiều thành công nhờ cha mẹ. Theo tin đồn, Vasiliy đã đeo găng tay đấm bốc khi mới hai ngày tuổi! Vì vậy, cha của Loma đưa anh ta qua một đào tạo nghiêm ngặt và không chính thống thói quen khiến anh ấy trở thành nhà vô địch.

Vasiliy Lomachenko tin vào tôn giáo nào?

Phần lớn, Lomachenko là một người sùng đạo. Thông thường, Cơ đốc nhân sùng đạo sử dụng Instagram của mình để chia sẻ các trích dẫn và tin nhắn liên quan đến tôn giáo của mình. Sau chiến thắng trước Richard Commey vào năm 2021, Vasiliy cảm ơn Chúa và các thiên thần đã dõi theo anh và gia đình.

Đối với gia đình của mình, người 35 tuổi đã kết hôn với Elena Lomachenko. Theo những gì chúng ta biết, Elena là một vận động viên được huấn luyện dưới sự huấn luyện của mẹ Loma, Tetiana, và thậm chí còn giành được huy chương bạc trong giải vô địch trẻ châu Âu. Mặc dù được biết rằng Elena là người Ukraine, nhưng có rất ít thông tin chi tiết về cuộc sống cá nhân của cặp đôi. Do đó, cả Loma và vợ đều có xu hướng giữ bí mật về cuộc sống gia đình.

Vasiliy Lomachenko sút tung lưới
Vasiliy Lomachenko đá chính. (Tín dụng: Instagram)

Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là cặp đôi đã may mắn có hai đứa con, một bé gái Viktoria và một bé trai Anatoly. Đáng chú ý, Vasiliy đã chọn đặt tên con trai theo tên cha và huấn luyện viên của mình như một cách bày tỏ sự kính trọng. Một cách thú vị, Lomachenko cũng có một bức chân dung của cha mình được xăm trên xương sườn trái. Do đó, người Ukraine rất gần gũi và trung thành với cha mình.

Hơn nữa, niềm tin của Loma vào cha mình đã được đền đáp xứng đáng khi võ sĩ 35 tuổi này đang nắm giữ các danh hiệu thế giới ở hạng lông, hạng siêu lông và hạng nhẹ. Đáng chú ý, anh ấy cũng giữ kỷ lục giành đai WBO hạng lông chỉ trong trận đấu thứ ba. Hiện tại, anh ấy là một trong những vận động viên hạng nhẹ giỏi nhất hành tinh và sẽ tìm cách khẳng định di sản của mình với tư cách là một trong những vận động viên xuất sắc nhất từng bước lên võ đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *