Vị trí đáng thất vọng của Andy Murray khi người Anh tìm kiếm chiến thắng đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2023?

BẢN TÓM TẮT

  • Andy Murray đã không tăng điểm xếp hạng suốt 4 tháng qua.
  • Andy Murray không có ý định từ bỏ môn thể thao này và muốn tiếp tục tập luyện để tiến bộ hơn.
  • Andy Murray đã thi đấu 4 giải cho đến nay nhưng vẫn chưa thắng trận nào.

Andy Murray đang trải qua giai đoạn buồn trong sự nghiệp. Kể từ đầu mùa giải, anh đã thi đấu 4 trận và không thắng được trận nào. Murray đã thắng hai set trong năm nay và phải vật lộn để tìm kiếm thành công. Anh ấy là một trong những cầu thủ cao cấp trong chuyến du đấu và có một chiếc hông bằng kim loại, giúp anh ấy di chuyển chậm trên sân trong các trận đấu dài.

Tay vợt 36 tuổi sẽ sớm rớt khỏi top 50 trên bảng xếp hạng và có thể tụt xuống vị trí số 1. 70 nếu anh ấy không thể thắng một trận đấu vào tháng Ba. Murray xếp thứ 37 tại US Open 2023. Khi được hỏi về thành tích hiện tại, Murray cho biết: “Điều dễ dàng nhất đối với tôi là rời bỏ sự nghiệp của mình. Có lẽ tôi nên chơi ở Challengers.” Anh ấy đã đáp trả những lời chỉ trích, những người đề nghị anh ấy nghỉ việc sớm.

Murray đã chơi ở 4 giải đấu thách đấu mùa trước trước Wimbledon. Anh ấy đã thắng ba trong số đó và thua ở vòng mở màn ở Bordeaux trước Stan Wawrinka. Chiến lược tương tự có thể được sử dụng trong năm nay, điều này có thể thúc đẩy sự tự tin của Murray và thúc đẩy anh làm điều tương tự ở ATP tour. Anh dự kiến ​​sẽ thi đấu ở Qatar Open, bắt đầu vào ngày 19 tháng 2.

Andy Murray tiếp tục chuỗi trận bất bại trong chuyến lưu diễn

Murray chơi trận thứ tư trong mùa giải tại Provence Open 13 ở Marseille. Ở vòng mở màn, anh đối mặt với Tomas Macac. Cựu số một thế giới lần đầu tiên đối đầu với Macchac trong chuyến du đấu. Murray bắt đầu trận đấu với một pha phối hợp chuẩn xác và kết thúc bằng cú vô lê. Dù Macchac dẫn trước 3-1 nhưng anh đã tìm được bàn gỡ hòa 5-5 sau đó.

Tay vợt người Séc đã giành được set đầu tiên do những lỗi không đáng có và những pha trả bóng thiếu nhất quán của Murray đã gây ra hậu quả cho họ. Trong set thứ hai, Macchac đã tận dụng sự duyên dáng cùng với vị trí của mình để giành điểm. Cô lại dẫn trước 3-1 và kết thúc trận đấu với một loạt cú đánh thắng mạnh ngay từ đường cuối sân. Đó là trận thua thứ hai liên tiếp của Murray trong mùa giải khi tay vợt số 66 thế giới thắng trận với tỷ số 7-5, 6-4.

Murray đã nói về việc giải nghệ ở Australian Open sau khi anh phải chịu những thất bại đau đớn trong giải đấu. Lần gần đây nhất tay vợt ba lần vô địch Grand Slam thắng một trận ở Basel là vào tháng 10 mùa giải trước. Anh ta đã đánh bại Yannick Hanfmann trong các set liên tiếp. Nhưng kể từ đó, Murray luôn ở thế thua trên sân. Mùa giải này cho đến nay anh không còn hy vọng tiếp tục chuyến lưu diễn.

Xét bởi: Sreshtha Roychowdhury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *