Việc Rob Marshall chuyển đến McLaren mang lại quá khứ ám ảnh của huyền thoại F1 bị đổ lỗi cho cuộc tranh cãi về giới hạn ngân sách của Red Bull

Cùng với chiến thắng của Max Verstappen, 2022 Singapore Grand Prix đã gây ra nhiều cuộc tranh luận về tuyên bố rằng đội của anh ấy, Red Bull, đã vượt quá giới hạn ngân sách Công thức 1 vừa được thực thi vào năm trước. Với tư cách là hiệu trưởng đội Red Bull, Christian Horner, kiên quyết khẳng định rằng hồ sơ tài chính mà đội của anh ấy nộp vào tháng 3 năm 2022 tuân thủ giới hạn ngân sách và đồng ý với các tiêu chuẩn tài chính do FIA đặt ra, chủ đề này đã gây ra tranh cãi trong thế giới F1.

Vào năm 2021, Aston Martin cũng bị cáo buộc chi tiêu quá tay, mặc dù cáo buộc này chỉ dựa trên những tin đồn nảy sinh giữa những khán giả F1. Giới hạn chi tiêu đã được F1 và FIA đưa ra vào năm 2021 để tạo sân chơi bình đẳng và ngăn các công ty lớn mua con đường thành công của họ.

Giới hạn ban đầu được đặt là 145 triệu đô la cho mùa đầu tiên vào năm 2021, đã được hạ xuống còn 140 triệu đô la cho năm 2022. Tuy nhiên, việc bao gồm nhiều cuộc đua và sự kiện nước rút hơn, cùng với các điều chỉnh về lạm phát, đã được thực hiện. Với những điều chỉnh tiếp theo để tính đến lạm phát và bổ sung thêm nhiều sự kiện, giới hạn ngân sách mong muốn dự kiến ​​sẽ là 135 triệu đô la trong mùa hiện tại, tức là năm 2023 đã điều chỉnh.

Rob Marshall có vai trò gì trong cuộc tranh cãi về giới hạn ngân sách của Red Bull không?

Rob Marshall, kỹ sư trưởng của Red Bull Racing, người vừa được bổ nhiệm bởi đội McLaren, đã là một phần của tổ chức trong hơn một thập kỷ. Đối với các vi phạm giới hạn ngân sách có liên quan, các kỹ thuật viên không có vai trò rõ ràng trong vấn đề đó. Trên thực tế, Christian Horner khi được hỏi về sự phát triển mới nhất này, đã khen ngợi Marshall và mô tả công việc của anh ấy là “tuyệt vời”, mang về bốn chức vô địch đôi từ năm 2010 đến 2013.

Bất chấp những diễn biến gần đây và suy đoán về khả năng vi phạm giới hạn ngân sách do ngân sách thấp hơn so với hai mùa giải trước, dẫn đến việc hạn chế mức lương trả cho các kỹ thuật viên có thể là lý do khiến Marshall chuyển sang đội McLaren.

Theo Chủ tịch FIA Mohamed Ben Sulayem, cơ quan quản lý của Công thức 1 đang thực hiện các sửa đổi để đẩy nhanh quyết định về tiền phạt do vi phạm giới hạn chi phí của môn thể thao này. Ở mùa giải trước, FIA nói với Red Bull rằng họ đã chi vượt quá giới hạn 145 triệu USD và trong vòng một tháng, họ đã bị phạt. Red Bull đã bị phạt 7 triệu đô la và sẽ giảm 10% giới hạn thử nghiệm khí động học trong 12 tháng tới, được chuyển sang mùa giải hiện tại sau khi vượt quá giới hạn 1,6%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *