“We Started That” – Không phải LeBron James, Shaquille O’Neal ghi công cho chức vô địch NBA của Miami Heat

Shaquille O’Neal đã chia sẻ đôi điều hơi bất ngờ về văn hóa nổi tiếng của Miami Heat mà người hâm mộ chắc chắn sẽ biết. Như chúng ta đã biết, Shaq là nhà vô địch NBA 4x và cũng đã cùng Heat vô địch tại NBA Finals 2006.

Trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây với đồng đội cũ và đồng đội Gary Payton, O’Neal đã đưa ra một số tuyên bố khá táo bạo về những đóng góp của anh ấy và một số cầu thủ khác cho văn hóa hiện tại của Heat. Vì đây là nguồn tin trực tiếp từ chính anh ấy, chúng tôi chắc chắn sẽ phải xem xét kỹ hơn những gì Shaq đã nói về thời gian của anh ấy với Miami Heat.

Có phải Shaquille O’Neal đã tạo ra “Văn hóa nhiệt” ở Miami?

Đó chắc chắn là một khái niệm tự tin để tuyên bố rằng ai đó chịu trách nhiệm tạo ra văn hóa mà nhượng quyền thương mại tiếp tục nhiều năm sau đó. Tuy nhiên, đó là những gì Shaq đang nói và anh ấy đúng trong cách nói chuyện.

Trong suốt lịch sử của đội, Heat đã giành được 3 chức vô địch NBA. Người hâm mộ có thể sẽ nhớ đến siêu đội mà LeBron James đã tạo ra khi gia nhập Heat và giành được các danh hiệu vào năm 2012 và 2013. Tuy nhiên, sẽ ít người nhớ đến khoảng thời gian tuyệt vời của nhượng quyền thương mại trước đó.

Khi triều đại Shaq và Kobe Lakers sụp đổ, O’Neal đã mang tài năng của mình đến Heat để chơi cùng với Dwyane Wade và giành được một danh hiệu khác. Đó không phải là điều duy nhất Shaq phải đạt được khi ở Miami. Anh ấy đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Gary Payton về cách họ hoàn thành nhiệm vụ nhiều năm trước.

“…Nếu trở lại trận chung kết, chúng ta đã thua 0-2. Chúng tôi phải thắng trò chơi này và anh ấy đã tung ra một cú sút khiến phần sau của Dallas Mavericks bị gãy gần như hoàn toàn. Vì vậy, tôi nợ bạn tất cả mọi thứ vì bạn đã giúp tôi có được chức vô địch thứ tư và tôi đã giúp bạn có được chức vô địch đầu tiên”

Shaq và Payton sau đó được hỏi về văn hóa của Heat và họ đang làm gì với nó. O’Neal nhiệt tình hưởng ứng và kể thẳng câu chuyện, “Nah nah nah…Đó là chuyện nhảm nhí của tôi và Gary. Không có văn hóa Haba. Gary và tôi đã làm điều đó. Tôi, Gary, Alonzo Dwade và Jason Williams. Sau đó.”

Thật hợp lý khi tuyên bố rằng đội tầm cỡ vô địch đầu tiên đã tạo ra một nền văn hóa ở Miami. Vì Shaq và Payton là một phần trong đó, có lẽ họ đã tạo ra “Văn hóa nhiệt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *