Williams bãi bỏ vô lăng không màn hình mang tính biểu tượng trước mùa giải F1 2024

BẢN TÓM TẮT

  • Williams đã có một ý tưởng lái độc đáo từ lâu.
  • Hình ảnh rò rỉ tiết lộ thiết kế vô lăng mới cho Williams.
  • Khái niệm chỉ đạo cũ có thể mang lại lợi thế cho đội về hiệu suất.

Kể từ mùa giải 2023, hầu hết mọi đội đua ở F1 sẽ sử dụng màn hình LED trên vô lăng. Điều này đang trở nên phổ biến vì những chiếc xe Công thức 1 hiện đại quá phức tạp nên người lái xe cần theo dõi một số thông tin nhất định. Một màn hình LED trong buồng lái cho phép người lái truy cập thông tin này. Tuy nhiên, Williams có cách tiếp cận khác trong cách điều khiển của họ.

Đội đua Williams F1 đã lắp đặt màn hình LED trực tiếp vào buồng lái của xe. Nó nằm phía trên vô lăng. Họ là đội duy nhất sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, có vẻ như họ sẽ không tiếp tục điều đó từ mùa giải 2024.

Vô lăng mới của Williams bị rò rỉ?

Khi mùa giải 2024 đến gần, Williams đã tung ra mẫu xe của họ vào ngày 5 tháng 2. Vì đội vẫn giữ màu chủ đạo từ mùa giải trước nên họ quyết định để lộ ra nhiều sợi carbon hơn. Nhiều đội dường như đang theo phương pháp này trong năm nay.

Thiết kế bằng sợi carbon lộ ra ngoài đã trở nên phổ biến sau khi Mercedes ra mắt chiếc W14 vào năm ngoái. Nhóm không thêm bất cứ thứ gì của riêng họ vào thiết kế ngoài những gì cần thiết. Sợi carbon trên xe gần như lộ ra ngoài hoàn toàn. Màu sơn này rất phổ biến trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn hơn là vô lăng mới đã bị rò rỉ trên mạng xã hội. Vô lăng hiển thị màn hình trên màn hình giống như các thành viên còn lại trong đoàn. Tuy nhiên, nó có vẻ nổi bật so với phần còn lại của đội.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi bổ sung thêm màn hình LED vào vô lăng, Williams vẫn cố gắng duy trì thiết kế độc đáo của mình. Ở hầu hết các ô tô, vô lăng có hình chữ nhật. Tuy nhiên, trong những bức ảnh rò rỉ về vô lăng Willaims, chúng ta có thể thấy nó có thiết kế hình chữ V giúp nó nổi bật hơn so với phần còn lại của đội.

Tuy nhiên, thông tin này chỉ là từ những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội. Chúng ta sẽ biết nhiều hơn về hệ thống lái khi chiếc xe bắt đầu chạy thử nghiệm trước mùa giải vào cuối tuần tới.

Tại sao Vowles & Co. chọn sử dụng vô lăng không có màn hình trước năm 2024?

Khi nhóm gắn màn hình trực tiếp vào buồng lái thay vì vô lăng, nó đã mang lại cho vô lăng một diện mạo độc đáo. Có tin đồn cho rằng nó tạo cảm giác lái nhẹ nhàng hơn cho người lái. Nhưng công nghệ hiện đại đã khiến màn hình LED này gần như không có trọng lượng. Ngày nay chúng ta thấy ô tô cũng lắp màn hình LED lên vỏ xe. Tuy nhiên, hình dạng có thể làm cho bánh xe nhẹ hơn.

Nếu không có màn hình trên bánh xe, đội có thể nhìn thấy một diện mạo đặc biệt. Nó nhỏ hơn bánh xe thông thường của các đội khác. Điều này có thể giúp việc điều khiển xe nhẹ hơn và dễ dàng hơn. Trong nhiều năm, không có nhóm nào khác cố gắng thực hiện thiết kế tương tự trên ô tô của họ.

Mặc dù điều này có thể làm cho tay lái nhẹ hơn nhưng nó lại gây ra một vấn đề mới. Ở giải F1 ngày nay, dữ liệu hiển thị trên màn hình trở nên quan trọng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người lái xe phải liên tục kiểm tra thông tin trên màn hình.

Với màn hình LED phía trên vô lăng, có thể khó đọc dữ liệu vì nó ở xa hơn trên vô lăng. Đây có lẽ là một trong những lý do khiến các đội khác không chọn sao chép thiết kế này lên xe của mình.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *